Thứ Tư, 2 tháng 6, 2021

Xử phạt 9 trường hợp điều khiển phương tiện vận chuyển khoáng sản trái phép

Một trong các phương tiện vi phạm bị bắt giữ.

Các trường hợp bị xử phạt gồm: Nguyễn Văn Tiệp, Phạm Văn Đường, Trần Văn Hải, Trần Văn Hoản, Đỗ Văn Cảnh, Nguyễn Văn Tánh, Đoàn Văn Toản, Vũ Văn Hải (cùng ngụ tỉnh Nam Định) điều khiển các phương tiện mang số hiệu ĐN-0941, SG-6668, SG-8168, BV-1986, SG-8786, SG-8764, NĐ-2404, ĐN-0963 và Trần Văn Vạn (ngụ tỉnh Trà Vinh) điều khiển phương tiện mang số hiệu NĐ-2240.

Các trường hợp trên bị xử phạt với các hành vi vi phạm: "điều khiển phương tiện không có chứng nhận khả năng chuyên môn theo quy định", "không bố trí đủ định biên thuyền viên theo quy định", "không có sổ danh bạ thuyền viên theo quy định", "sử dụng giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện đã hết hiệu lực", "vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp".

Đây là những người bị lực lượng Bộ đội Biên phòng Tiền Giang phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm miền Nam (Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng) và Hải đội 3 (Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan) bắt quả tang vào đêm 18/5/2021. Tại thời điểm kiểm tra, 9 người đang điều khiển phương tiện nhưng không xuất trình được chứng chỉ chuyên môn, bằng thuyền trưởng, không có các giấy tờ về phương tiện, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa đang vận chuyển.

Ngoài phạt tiền, cơ quan chức năng còn tịch thu 2.108 m3 cát, bán sung vào công quỹ nhà nước với số tiền trên 137 triệu đồng.

Tin, ảnh: Hữu Chí (TTXVN)