Thứ Sáu, 4 tháng 6, 2021

Vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid -19, một linh mục bị xử phạt

Nhiều người dân tham gia lễ ở Giáo xứ Kẻ Đọng, vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Ngày 4/6, UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã ban hành Quyết định số 2700/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với linh mục Bùi Khiêm Cường (40 tuổi, linh mục Quản xứ Kẻ Đọng, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn) về hành vi không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, quy định tại điểm Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, tối ngày 31/5, linh mục Bùi Khiêm Cường đã tổ chức lễ kết thúc tháng với hàng trăm giáo dân (trong đó có nhiều trẻ em) tham gia nhưng không đeo khẩu trang, không giữ đúng khoảng cách gây nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid -19.

Dù đã được chính quyền nhắc nhở nhưng tối 1/6, giáo xứ Kẻ Đọng đã tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi cho các con em và khánh thành thư viện sách thiếu nhi thánh thể.

Khoảng 300 giáo dân và các em thiếu niên, nhi đồng đã có mặt không đeo khẩu trang, không khoảng cách, tụ tập đông người bất chấp các quy định, khuyến cáo của các cơ quan chức năng về phòng chống dịch Covid–19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chính phủ, Bộ Y tế đã có nhiều văn bản chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan phải chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid ở mức cao nhất. UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã ban hành văn bản yêu cầu các tổ chức, cá nhân chấp hành các quy định.