Thứ Tư, 2 tháng 6, 2021

Vào siêu thị 10 phút, lúc ra phát hiện 15.000 con ong mật trong ô tô

https://dulich.petrotimes.vn/

Theo Sở Cứu hỏa Las Cruces cho biết, khi ông ta lái xe rời khỏi siêu thị thì mới phát hiện đàn ong mật 15.000 con đậu kín ở băng ghế sau.

Anh Jesse Johnson, một lính cứu hỏa và nhân viên y tế có sở thích nuôi ong, nói: "Ông ấy gọi 911 vì không biết phải làm gì".

Theo Johnson chia sẻ, vào mùa xuân, ong thường chia nhau thành đàn và bay theo ong chúa đến một địa điểm khác. Vì vậy, đàn ong (nặng tổng cộng khoảng 1,5kg) có thể đã tách ra từ một đàn lớn hơn ở gần đó.

https://dulich.petrotimes.vn/

Chúng có thể đến từ lan can, hệ thống máng xối hoặc nhà trong một khu phố gần đó. Ông Johnson cho biết cửa kính xe của ô tô chính là địa điểm lý tưởng mời chào những con ong đến trú ẩn cho đến khi chúng có thể tìm được một ngôi nhà lâu dài hơn.

"May mắn thay, đàn ong khá ngoan ngoãn. Chỉ là chúng chưa có tổ nên bay vào ô tô. Nhưng người tài xế lại khá lo lắng, vì đó là xe ông mượn của một người bạn" - Johnson nói.

https://dulich.petrotimes.vn/

Vốn có kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi ong, Johnson đã giúp loại bỏ 15.000 con ong khỏi xe hơi và đưa chúng đến nơi an toàn.

Vụ việc không gây thiệt hại về người và tài sản nhưng một nhân viên bảo vệ siêu thị và ít nhất một lính cứu hộ đã bị ong đốt.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thu Hường