Thứ Năm, 3 tháng 6, 2021

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng giao dịch hơn 500 tỷ đồng

Theo thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Hưng Yên, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 người tại huyện Yên Mỹ để điều tra, làm rõ hành vi sử dụng công nghệ cao để đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề và cá độ bóng đá trên Internet.

Số tiền giao dịch của băng nhóm này lên đến hơn 500 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án này, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động thuộc Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an huyện Yên Mỹ và một số đơn vị nghiệp vụ để bắt quả tang băng nhóm do Nguyễn Văn Tuân (28 tuổi, trú tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ) cầm đầu. Những người còn lại có độ tuổi 20-40, trú tại các xã Tân Lập, Liêu Xá, Nghĩa Hiệp và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ.

Nhóm nghi phạm tại cơ quan công an.

Nhóm này khai nhận đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua tin nhắn, Facebook; cá độ bóng đá qua trang Bmg8899.net.

Việc điều tra sơ bộ xác định lượng tiền giao dịch của đường dây này từ đầu năm đến nay lên trên 500 tỷ đồng. Tang vật thu giữ gồm gần 1 tỷ đồng tiền mặt, 5 ôtô các loại, 16 điện thoại di động, 2 bộ máy vi tính và các thiết bị kết nối Internet.

Cơ quan điều tra đã phong tỏa 6 tài khoản ngân hàng, nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng các giấy tờ, tài liệu khác có liên quan đến việc tổ chức đánh bạc và cho vay lãi nặng.

Quá trình điều tra bước đầu xác định nhóm này cho vay lãi nặng dưới các hình thức "bốc bát họ" và "lãi ngày" với mức lãi suất cao - từ 108%/năm đến 300%/năm.

Khi những người vay chưa kịp trả, Nguyễn Văn Tuân chỉ đạo đàn em đến đe dọa, ném chất bẩn vào nhà, sử dụng vũ lực và đe dọa người thân của bị hại. Lực lượng chức năng xác định ít nhất có 50 người vay với số tiền hàng tỷ đồng.

Theo Mai Ngoan-Trung Nghĩa/VietnamPlus

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)