Thứ Ba, 1 tháng 6, 2021

TPHCM: Cháy lớn trong đêm, vợ chết, chồng và con được đưa đi cấp cứu

Trước đó, khoảng 0 giờ 5 phút sáng 2-6-2021 thì căn nhà trong hẻm 102 bất ngờ bốc cháy. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Tân Phú đã có mặt tại hiện trường.

Thời điểm này vẫn còn gia đình 3 người kẹt lại trong đám cháy vì vậy lực lượng cảnh sát nhanh chóng triển khai đưa nạn nhân ra ngoài. Cụ thể, ông Nguyễn H.M (SN 1993, chủ hộ), bà Nguyễn T.T (SN 1999, vợ H.M) và bé Hoàng Nguyễn A.D (SN 2017, con ông H.M và bà T.T). Tuy nhiên, khi lực lượng tiếp cận bà T.T thì nạn nhân đã tử vong. Riêng ông H.M được đưa đi Bệnh viện 115 cấp cứu và bé A.D được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Lực lượng Cảnh sát tiếp cận ngôi nhà để cứu người và khống chế hỏa hoạn.

Khoảng hơn 30 phút tiếp cận hiện trường thì lực lượng khống chế ngọn lửa, không để cháy lan sang khu vực lân cận. Được biết, hỏa hoản đã thiêu rụi nhiều tài sản có giá trị trong khoảng 40/70m2 diện tích căn nhà. Trong đó có 2 xe gắn máy cùng nhiều vật dụng sinh hoạt khác.

Hiện lực lượng chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.

Mới đây, ngày 31-5-2021, UBND TPHCM ban hành Quyết định về an toàn PCCC đối với nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn TPHCM. Quyết định đã nêu rõ trách nhiệm chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh, cá nhân cần chủ động tìm hiểu quy định pháp luật, kiến thức, kỹ năng về bản về PCCC&CNCH. Đồng thời, Quyết định cũng hướng dẫn các bố trí, sắp xếp đồ đạt, vật dụng nhằm đảm bảo an toàn PCCC cũng như trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy ở mỗi tầng phù hợp với quy mô, điều kiện của từng gia đình.

Bên cạnh Quy định về lối thoát nạn, Quyết định còn hướng dẫn người dân chi tiết, cụ thể về an toàn trong lắp đặt, sử dụng điện, cũng như an toàn trong quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt. Đối với nhà ở kết hợp kinh doanh thì chủ hộ cần lưu ý quy định an toàn trong sắp xếp hàng hóa cũng như trang bị phương tiện PCCC,… Bởi lẽ, khi người dân có kiến thức an toàn PCCC cùng ý thức cảnh giác cao độ "giặc lửa" thì hỏa hoạn sẽ được kéo giảm xuống mức thấp nhất.

Phù Sa