Thứ Ba, 1 tháng 6, 2021

TP Hồ Chí Minh: Quân đội phun khử trùng, tiêu độc tại quận Gò Vấp

Chiều 1/6, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 (Bộ Tham mưu Quân khu 7) phối hợp với Tiểu đoàn 907 thuộc Lữ đoàn 87 (Binh chủng hóa học) tổ chức phun khử trùng diện rộng trên các tuyến đường chính của quận Gò Vấp.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Phòng hóa 38 đang mặc đổ bảo hộ để làm nhiệm vụ.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 907 (Binh chủng hóa học) cũng thay quần áo bảo hộ để xịt thuốc khử khuẩn.

Đây là đợt phun hóa chất khử trùng lần đầu tiên với quy mô lớn nhằm nhanh chóng loại trừ các yếu tố, nguy cơ gây dịch Covid-19, trong cộng đồng.

Chiến sĩ Tiểu đoàn Phòng hóa 38 chờ lệnh phun thuốc khử khuẩn.

Các lực lượng chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, đưa lên xe đi phun khử khuẩn.

Theo đó, việc phun khử trùng được chia làm 4 hướng, thực hiện trên các trục đường Quang Trung, khu vực quanh Bệnh viện Gò Vấp và từng cụm khu dân cư trên địa bàn này. Việc phun khử trùng, tiêu độc được thực hiện theo vòng khép kín, cuốn chiếu xong tuyến đường, khu vực dân cư phường này mới sang các khu dân cư phường kế tiếp, cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Quân đội tiến hành xịt hóa chất khử khuẩn tại khu dân cư.

Đường phố tại quận Gò Vấp vắng tênh người để Quân đội thực hiện nhiệm vụ cao cả.

Việc phun thuốc khử khuẩn không phương hại gì đến thực phẩm do người dân bày bán trong khu dân cư đang bị giãn cách.

Trong đợt phun khử trùng, tiêu độc lần này, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 và Tiểu đoàn 907 đã huy động hơn 70 cán bộ, chiến sĩ, cùng 15 xe đặc chủng như: Xe ARS 14, xe tiêu tẩy đa năng IVECCO, bình phun khử khuẩn đặc chủng, 2 tấn Cloramin B để tham gia thực hiện nhiệm vụ phun rửa, khử trùng, tiêu độc tại các tuyến đường chính tại địa bàn 4 phường: 3, 11, 14 và 15.

1 trong 15 xe chuyên dụng của Binh chủng Hóa học - Bộ Quốc phòng phun khử khuẩn trên đường Quang Trung.

Đặc biệt trên tuyến đường Nguyễn Văn Công, khu vực phường 3, quận Gò Vấp, nơi có "Hội thánh truyền giáo Phục Hưng" là ổ dịch khiến cả TP Hồ Chí Minh phải giãn cách xã hội, lực lượng Quân đội phun khử khuẩn mọi ngõ ngách.

Chiến sĩ Tiểu đoàn Phòng hóa 38 đang thực hiện nhiệm vụ.

Phun khử khuẩn mọi ngõ ngách tại khu vực có ''Hội thánh truyền giáo Phục Hưng''.

Thượng tá Nguyễn Huy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 87 cho biết, tuy thời gian nhận lệnh gấp nhưng chúng tôi đã nhanh chóng huy động phương tiện hiện đại và đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên có chuyên môn cao. Với tinh thần trách nhiệm và khả năng làm chủ vũ khí trang bị cùng với việc triển khai đồng bộ và thực hiện theo đúng quy trình Bộ Y tế hướng dẫn, chúng tôi tin tưởng việc phun khử khuẩn hôm nay đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ, và đạt được hiệu quả góp phần đẩy lùi dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh.

Tháo mặt nạ phòng độc sau khi thực hiện việc phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực có dịch bệnh Covid-19.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ khử khuẩn tại khu vực có dịch bệnh Covid-19, các chiến sĩ xịt thuốc khử trùng xe chuyên dụng trước khi về đơn vị.

Với việc có mặt kịp thời tại của lực lượng Bộ đội hóa học tại các ổ dịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, đã đem lại sự an tâm và thể hiện sự chung tay của quân đội cùng cấp ủy, chính quyền địa phương ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, sớm đem lại bình yên cho người dân.

Tân Tiến - Hữu Tân