Thứ Năm, 3 tháng 6, 2021

Tôi ở Ấn Độ giờ có về Việt Nam được không?

Công dân Việt Nam đang ở nước ngoài hoàn toàn có thể về nước. Tùy đối tượng mà cách đăng ký, thủ tục nhập cảnh sẽ khác nhau. Bạn nên đăng ký, chuẩn bị hồ sơ sớm và tìm công ty uy tín.

Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt như Ấn Độ. Tình hình dịch Covid 19 tại đây đang diễn biến phức tạp. Từ đầu tháng 5, Việt Nam đã ra lệnh tạm dừng nhập cảnh đối với các hành khách bay từ Ấn Độ.

Do đó, những người đang ở Ấn Độ, kể cả người Việt hồi hương hay chuyên gia đều chưa thể về Việt Nam.

Ông Phạm Duy Nghĩa, giám đốc Vietfoot Travel phủ nhận Việt Nam đóng cửa đường bay quốc tế. Hiện nước ta không cấm các chuyến bay quốc tế mà chỉ kiểm soát người nhập cảnh theo quy định của Chính phủ. Tuy nhiên, thời gian qua hành khách được nhập cảnh vào Việt Nam chưa phải là khách du lịch, khách phổ thông.

Có 2 lựa chọn bay về Việt Nam là chuyến bay thương mại hoặc chuyến bay giải cứu. Những chuyến bay thương mại có chi phí khá cao nhưng chủ động được thời gian. Chuyến bay giải cứu ngược lại.

Tùy đường bay, thị trường và thời điểm cụ thể sẽ có những mức giá khác nhau, dao động từ 2.300-5.500 USD/người.

Bạn cần chuẩn bị bản scan các giấy tờ gồm hộ chiếu, visa, hộ khẩu (các trang có nội dung), chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân) của người bảo lãnh về Việt Nam kèm tờ khai thông tin, xác nhận thân nhân có đóng dấu của chính quyền địa phương.

Trung bình, khi hoàn thành giấy tờ, khách có thể được bay sau 3-4 tuần. Tuy nhiên, thời gian còn phụ thuộc vào tình hình dịch, chính sách của Nhà nước…

Tùy thuộc vào chuyến bay, hãng bay và thời điểm bay sẽ có số lượng hành khách thích hợp. Nhìn chung, hãng bay và công ty sẽ bố trí chỗ ngồi đảm bảo an toàn theo quy định cho khách hàng.

Sau khi về Việt Nam, bạn sẽ không cần trả phí cách ly. Dịch vụ hồi hương tại một số công ty lữ hành đã bao gồm trọn gói từ thủ tục, hồ sơ cho khách, khách sạn 3-4 sao trong thời gian cách ly 21 ngày…

Anh Tú