Thứ Ba, 1 tháng 6, 2021

Thưởng nóng 140 triệu đồng cho Công an và Viện KSND thành phố Thanh Hóa

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Quyết định tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh có Quyết định tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 20 cá nhân. Tại buổi lễ, Giám đốc Công an tỉnh và Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa đã trao thưởng tổng số tiền 140 triệu đồng cho các tập thể và cá nhân của Công an TP Thanh Hóa và Viện KSND TP Thanh Hóa đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh trấn áp tội phạm.

Trước đó, ngày 30/5, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng và chức vụ, Công an TP Thanh Hóa đã phá Chuyên án T421, bắt giữ 8 đối tượng trong đường dây thành lập hàng chục công ty "ma" để mua bán trái phép hóa đơn thuế giá trị gia tăng rất lớn, thu lời bất chính trên 200 tỷ đồng...

Đối tượng cầm đầu trong đường dây này là Hoàng Thị Hạnh (54 tuổi), trú tại TP Thanh Hóa. Tại nơi ở của các đối tượng, qua khám xét, Công an TP Thanh Hóa thu giữ: 10 thùng hóa đơn, chứng từ, 8 máy tính, 8 điện thoại di động, 17 con dấu của hơn 10 công ty "ma", 550 triệu đồng tiền mặt...

Quá trình điều tra xác minh hoạt động của các công ty do Hạnh và các đối tượng trong đường dây lập ra, Công an TP Thanh Hóa xác định: Từ tháng 8/2020 đến nay, Hoàng Thị Hạnh cùng đồng bọn thành lập hàng loạt công ty để phát hành và bán gần 5.000 chứng từ, hóa đơn cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng lượng hàng hóa ghi trên hóa đơn hơn 1.000 tỷ đồng và thu lời bất chính hơn 200 tỷ đồng.

Ngoài ra, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Thanh Hóa đã triệt phá thành công Chuyên án 521N, bắt giữ đối tượng Đoàn Văn Nam, 23 tuổi, trú xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương về hành vi mua bán trái phép chất ma túy , thu giữ 1 kg ketamin; Đội CSĐT tổng hợp Công an TP Thanh Hóa phá Chuyên án 214G, bắt giữ nhóm đối tượng làm giả CMND, CCCD giả, lừa đảo chiếm đoạt tiền của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng.

ANH TUẤN