Thứ Năm, 3 tháng 6, 2021

Phường Phú Mỹ thông tin về 'hợp đồng vay tiền 5 tỷ của nghệ sĩ Hoài Linh'

Hợp đồng vay tiền được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh được lan truyền trên mạng xã hội ngày 2/6.

Ngày 2/6, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một tờ giấy vay nợ 5 tỉ đồng với người vay được cho là nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh.

Theo nội dung của giấy vay nợ được lan truyền trên mạng, ông Võ Nguyễn Hoài Linh (bên B) vay tiền 5 tỉ đồng với mục địch trả nợ, còn bên cho vay là một người đàn ông tên Ngô Mỹ sinh năm 1970 (bên A), với thời hạn thanh toán là 6 tháng, lãi suất 1%.

Cuối giấy vay nợ, ngoài chữ ký xác nhận của hai bên, giấy vay nợ còn có dấu mộc đỏ của UBND phường Phú Mỹ (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) với người ký xác nhận là bà Lâm Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch phường Phú Mỹ.

Bức ảnh về giấy vay nợ này xuất hiện ngay lúc ồn ào tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh gây tranh cãi nên khiến dư luận hoang mang.

Liên quan đến vụ việc, phía UBND phường Phú Mỹ đã ban hành Văn bản thông tin chi tiết về vụ việc này.

Theo đó, nội dung văn bản thể hiện, vừa qua, UBND phường Phú Mỹ có nhận thông tin về việc bà Lâm Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch UBND phường ký xác nhận hợp đồng vay tiền giữa ông Ngô Mỹ và ông Võ Nguyễn Hoài Linh vào ngày 28/5/2021.

Nay, UBND phường Phú Mỹ xác nhận thông tin như sau. Qua kiểm tra, rà soát hồ sơ chứng thực chữ ký ngày 28/5/2021 tại UBND phường Phú Mỹ, không có hồ sơ chứng thực chữ ký tên Ngô Mỹ và Võ Nguyễn Hoài Linh.

Bên cạnh đó, vào ngày 28/4/2021, bà Lâm Thị Phương Thảo đã chuyển công tác sang vị trí khác.

Do đó, bà Lâm Thị Phương Thảo không ký xác nhận hợp đồng vay tiền nêu trên. Đồng thời, UBND phường đã có văn bản chuyển Công an quận 7 để xem xét xử lý theo quy định".

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND phường Phú Mỹ cho biết hiện đã chuyển hồ sơ cho Công an quận 7 và đang tiến hành các biện pháp xử lý.

Chính vì thế, người tung thông tin về hợp đồng vay tiền 5 tỉ đồng của nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh là không đúng sự thật và sẽ bị xử lý theo pháp luật.