Thứ Năm, 3 tháng 6, 2021

Phát hiện hàng ngàn sản phẩm thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Lực lượng quản lý thị trường Đắk Lắk kiểm đếm số thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc.

Cụ thế, sáng cùng ngày, thông qua công tác theo dõi, nắm tình hình hoạt động kinh doanh hàng hóa trên các nền tảng thương mại điện tử và công tác quản lý địa bàn, Tổ công tác Thương mại điện tử 1169 đã phối hợp với Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk) tiến hành kiểm tra địa điểm kinh doanh có địa chỉ tại 81 Đỗ Nhuận (phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có hàng ngàn sản phẩm, chủ yếu là thực phẩm chức năng, mỹ phẩm đang được để kín trong nhà. Tại đây, các sản phẩm chủ yếu trong kho là các loại thực phẩm chức năng giảm cân cho người lớn, thực phẩm cho trẻ em, các loại mỹ phẩm mọc tóc. Ngoài ra, trên hệ thống máy tính cũng thể hiện chủ số hàng này đã bán rất nhiều sản phẩm.

Hàng ngàn sản phẩm không có hóa đơn, chứng từ bị phát hiện tại 81 Đỗ Nhuận (phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột).

Thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm. Đồng thời, người sở hữu lô hàng cũng không xuất trình được Giấy Chứng nhận Đăng ký hoạt động kinh doanh.

Được biết, hai vợ chồng chủ lô hàng trên đã thu mua các sản phẩm qua mạng xã hội, sau đó về livestream qua mạng xã hội để bán. Doanh thu của cơ sở trên lên đến vài trăm triệu đồng/tháng.

Hiện, lực lượng chức năng quản lý thị trường đã tiến hành lập biên bản, đề nghị đơn vị có thẩm quyền tạm giữ toàn bộ số lượng hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, làm rõ./.

Tự Lập