Thứ Sáu, 4 tháng 6, 2021

'Nữ hoàng Kpop' BoA sẽ không bị kết tội nhập lậu thuốc hướng thần trái phép

Về cáo buộc liên quan đến BoA vào năm ngoái, SM Entertainment xác nhận:

"Công ty xin thông báo rằng Viện kiểm sát đã đưa ra quyết định không truy tố cấu thành tội danh. Nhân viên của công ty đã chuyển thuốc ngủ theo đơn thuốc khi BoA đang hoạt động ở Nhật Bản. Họ đã không biết rõ những quy định về dược phẩm nên đã không tuân thủ trình tự.

BoA cũng đã giải thích thành thật về những bất cập mà cô không biết. Viện kiểm sát đã xem xét và quyết định không truy tố BoA và các nhân viên".

Cuối cùng, SM không quên gửi lời xin lỗi và hứa sau này sẽ cẩn trọng hơn trong những vấn đề tương tự.

Được biết vào năm ngoái BoA đã bị cáo buộc mang thuốc hướng thần trái phép từ Nhật Bản về Hàn Quốc. Ngay sau đó, phía SM và BoA đã tích cực hợp tác với cơ quan chức năng để đi đến kết quả cuối cùng.

Kwon Bo Ah sinh năm 1986 tại Guri, Gyeonggi, Hàn Quốc. Cô được công ty SM Entertainment phát hiện khi tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng cùng anh trai. Sau 2 năm rèn luyện tại SM Entertainment, BoA bắt đầu gia nhập giới giải trí Hàn Quốc năm 2000 khi chỉ mới 14 tuổi với hai album đầu tay ID và Peace B. Nghệ danh BoA của cô là từ viết tắt của Beat of Angel. Sau thời gian dài hoạt động, tên tuổi cô vang danh khắp châu Á và được gọi là "Nữ hoàng Kpop".

Vì vụ việc này mà cô nàng đã phải tạm ngừng ra mắt album kỷ niệm 20 năm.

Theo Osen