Thứ Bảy, 5 tháng 6, 2021

Nữ CEO Đại Nam cảnh báo cộng đồng mạng về nạn tiền ảo mang tên 'Phương Hằng Idol Token'

Gần đây trên thị trường mạng tiền ảo xuất hiện tài khoản mang tên "Phương Hằng Idol Token". Dân tình đặt nhiều nghi vấn liệu ngoài là giám đốc công ty cổ phần Đại Nam, bà Phương Hằng có chăng đang kinh doanh thêm ngành nghề khác.

Mạng tiền ảo mang tên Phương Hằng Idol Token (Ảnh Vietnamnet)

Mới đây, nữ CEO Đại Nam đã có những chia sẻ "dập tắt" tin đồn trên, cụ thể bà cho biết: "Tôi không kinh doanh bất động sản, tôi không liên quan, giao dịch, buôn bán, quảng cáo với bất cứ từ tổ chức cá nhân nào. Tôi chỉ có công ty Đại Nam, một ông chồng và 4 đứa con thôi quý vị ạ nên nếu sau này phát sinh bất cứ việc gì tôi không chịu trách nhiệm nha quý vị. Tôi cũng không liên quan đến tiền ảo Token nha quý vị. Tôi còn chẳng biết nó là cái gì".

Theo đó, bà Phương Hằng mượn đoạn clip Hiếu PC từng nói về tiền ảo mang tên mình. Anh cho biết thời gian qua nhận được nhiều mail chia sẻ của nạn nhân bị lừa tham gia hoạt đồng đầu tư tiền ảo có lợi nhuận cao. Đồng thời anh cũng cảnh giác mọi người cẩn thận trước vấn nạn này: "Đánh theo tâm lý sự tò mò, sự tham lam, kẻ xấu lợi dụng lấy thông tin, dữ liệu danh tính, lấy tiền nạn nhân".

Hiếu PC từng trả lời với VTC1 vấn nạn tiền ảo mang tên bà Phương Hằng.

Cuối cùng, vợ ông Dũng "lò vôi" nhấn mạnh: "Nếu sau này có chuyện gì xảy ra liên quan đến Nguyễn Phương Hằng, tôi không chịu".

Hiếu PC là một hacker đình đám. Anh từng bị anh bị Cơ quan Mật vụ Mỹ (FBI) kết án 40 năm tù, vì tội tiết lộ dữ liệu cá nhân của nhiều người cho tội phạm mạng. Nhờ cải tạo tốt đồng thời hoàn thành nhiều chứng chỉ học thuật trong thời gian trong tù, anh được giảm còn 7 năm.

Hiếu PC về Việt Nam hồi tháng 8 năm ngoái, hiện anh là chuyên gia tại Trung tâm Giám sát và An toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC).

Quốc Sĩ - CTV