Thứ Sáu, 4 tháng 6, 2021

Nóng: Bà Rịa – Vũng Tàu truy tìm 12 trường hợp trốn cách ly tập trung

Chiều 4/6, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có công văn hỏa tốc gửi các phòng nghiệp vụ, công an các địa phương về việc kiểm tra, truy tìm các trường hợp trốn cách ly tập trung trên địa bàn huyện Châu Đức.

Các trường hợp trở về từ TP.HCM được cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Châu Đức.

Sáng cùng ngày, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được báo cáo hỏa tốc của Công an huyện Châu Đức xác định có 12 trường hợp về từ quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh đang trong quá trình chuẩn bị đưa vào khu cách ly tập trung theo quyết định của UBND xã Nghĩa Thành và UBND xã Suối Rao thì bỏ trốn.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, để tránh trường hợp 12 công dân này trốn cách ly nhưng vẫn đang cư trú trên địa bàn tỉnh làm tăng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, Giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH (PC06), công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, cũng như rà soát các công dân trở về tỉnh trong 14 ngày qua. Nếu phát hiện có thông tin trùng với 12 người trên thì báo cáo với công an tỉnh và Công an huyện Châu Đức để kịp thời xử lý.

Đồng thời, yêu cầu Công an huyện Châu Đức phối hợp với các lực lượng chức năng, Công an Quận Gò Vấp khẩn trương xác minh, truy tìm, vận động gia đình, người thân liên lạc 12 công dân trên chấp hành cách ly theo quy định.

Đồng thời, Công an huyện Châu Đức tham mưu cho các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp trên để răn đe, giáo dục. Song song đó, công an các địa phương chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng giám sát các trường hợp công dân cách lý tập trung trên địa bàn, kiên quyết không để xảy ra trường hợp trốn cách ly và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Gio Linh