Thứ Sáu, 4 tháng 6, 2021

Ngủ quên trên máy bay được 'khuyến mãi' thêm hành trình 12 tiếng

Máy bay của hãng hàng không EasyJet. Ảnh: AFP

Đài BBC (Anh)cho biết cô Gemma Cargin lên một máy bay của hãng hàng không EasyJet có hành trình từ Manchester đến Belfast vào ngày 30/5 không có bất cứ trở ngại nào. Cargin cũng tin rằng mình đã đi đúng cửa. Cô giáo 25 tuổi chia sẻ: "Màn hình TV thông báo máy bay chưa đến cửa đón do vậy tôi không nghĩ rằng mình đã nhầm".

Nhưng theo BBC, khi cô Cargin lên máy bay, nhân viên hàng không đã không chú ý đến việc thực chất hành khách này lên nhầm phi cơ.

Cargin đã ngủ ngay trước khi máy bay cất cánh. Đến khi tỉnh dậy, cô mới biết được rằng máy bay còn 1 tiếng 15 phút nữa mới hạ cánh.

Điều này khiến Cargin hoài nghi bởi thông thường các chuyến bay từ Manchester đến Belfast chỉ kéo dài trong 40 phút. Cô liền thắc mắc: "Chuyến bay này đến Belfast đúng không vậy?".

Sau đó, Cargin mới biết được rằng trên thực tế cô đang trên máy bay từ Manchester tới Gibralta. Cargin đã rất lo lắng về việc làm cách nào trở về nhà. Cô cũng lo lắng cho bố mẹ vì họ sẽ đón cô ở sân bay tại Belfast nhưng không thể tìm thấy con gái.

Cuối cùng, Cargin trở về Manchester trên chính chuyến bay đó rồi lại đến Belfast. Ở thời điểm đến được Belfast, chuyến bay ban đầu với dự định chỉ 40 phút của cô đã chuyển thành hành trình 12 tiếng với tổng quãng đường 3.855 km.

Sau vụ việc này, EasyJet vấp phải nhiều chỉ trích. Hãng hàng không Anh này lý giải: "Chúng tôi đang điều tra với phía sân bay và đối tác tại Manchester về nguyên nhân khiến hành khách Cargin lên nhầm máy bay. Ngay khi lỗi sai được nhận diện, chúng tôi đã sắp xếp để hành khách bay trở lại Manchester và sau đó là đến Belfast".

Hà Linh/Báo Tin tức