Chủ Nhật, 6 tháng 6, 2021

Mẹ nghèo rơi nước mắt nhận hơn 300 triệu đồng báo VietNamNet trao tặng cứu con

Sáng ngày 4/6, đại diện báo VietNamNet đã đến Bệnh viện Trung ương Huế để trao tặng 311.575.991 đồng cho chị Nguyễn Thị Kiều (mẹ cháu Hoàng Văn Đức, trú tại thôn 6, xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình).

Mẹ nghèo rơi nước mắt nhận hơn 300 triệu báo VietNamNet trao tặng cứu con

Đây là số tiền bạn đọc báo VietNamNet ủng hộ cháu Đức nhằm hỗ trợ, chia sẻ giúp cháu sớm vượt qua bạo bệnh và hoàn cảnh khó khăn.

Hoàn cảnh của Minh Đức vô cùng éo le. Bố vừa mất vì tai nạn giao thông chưa đầy 1 tháng, giữa lúc gia đình đang gặp muôn vàn khó khăn thì căn nhà bị chập điện cháy khiến cháu bỏng nặng toàn thân, lâm vào tình trạng nguy kịch.

Theo đó, ngày 7/5/2021, chị Kiều có việc phải ra ngoài, dặn dò các con trông em. Thế nhưng chỉ được một lúc, điện trong nhà bị chập, tia lửa điện rơi vào chăn màn trong khi Đức vẫn ngủ say. Lửa bén rất nhanh. Một người hàng xóm bên cạnh vô tình phát hiện liền lao vào dập lửa, tri hô mọi người cứu cháu.

Do phát hiện muộn, Đức bị bỏng toàn thân. Chị Kiều đưa con đi Bệnh viện Cuba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình). Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành sơ cứu để chuyển bé tới bệnh viện tuyến trên.

Đại diện báo VietNamNet (bên phải) trao tặng hơn 300 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ cho gia đình chị Kiều.

Trớ trêu thay, vừa đi được nửa đường, người mẹ khốn khổ đọc được thông tin trên báo về việc nhiều bệnh viện tuyến Trung ương ngừng tiếp nhận bệnh nhân do tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội. Chị đành đề nghị quay xe về Bệnh viện Trung ương Huế.

"Đến nay Đức đã được phẫu thuật da lần 2. Bác sĩ nói con đã qua cơn nguy kịch, đang dần bình phục những vết bỏng nặng. Tuy nhiên những vết bỏng chưa lành vẫn còn đau rát, mỗi lần giật mình tỉnh dậy cháu lại òa khóc", chị Kiều cho biết.

Sắp tới, sau khi thay da xong, Đức sẽ chuyển lên tập phục hồi chức năng để phục hồi sức khỏe và di chứng bỏng.

Bên ngoài khoa Bỏng của Bệnh viện Trung ương Huế sáng nay, chị Kiều rớt nước mắt khi đón nhận hơn 300 triệu đồng của bạn đọc báo VietNamNet gửi tặng.

Chị Kiều cho biết, bất hạnh ập đến liên tiếp khiến chị và gia đình kiệt quệ kinh tế, sức khỏe. Đặc biệt, để có kinh phí chữa trị, cứu sống cho đứa con thơ, thời gian qua, chị đã chạy vạy khắp nơi để vay mướn tiền, nay nợ hàng trăm triệu đồng.

"Số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ cho Đức là cả một gia tài. Tôi sẽ để dành để chữa trị cho cháu và trả bớt một phần nợ.

Thông qua báo VietNamNet, tôi cúi đầu cảm tạ sự quan tâm, chia sẻ của các mạnh thường quân đã giúp đỡ để gia đình vượt qua giai đoạn khổ cực này", chị Kiều ngậm ngùi.

Quang Thành – Phạm Bắc