Thứ Năm, 3 tháng 6, 2021

Lắp camera quanh nhà 'phục vụ' bán lẻ ma túy và tổ chức đánh bạc

Đối tượng Nguyễn Văn Hải và tang vật tại cơ quan Công an.

Ngày 3/6, thông tin từ Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một nhóm đối tượng đánh bạc, đồng thời xóa một tụ điểm bán lẻ ma túy trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 1/6, lực lượng công an đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Hải (SN 1974, trú tại xóm 9, xã Công Thành, huyện Yên Thành) và 6 con bạc khác đang say sưa sát phạt nhau, thu giữ 100 triệu đồng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà riêng của đối tương, lực lượng chức năng thu giữ thêm 162 viên hồng phiến, 8 gam heroin và 5 gam ketamin cùng nhiều vật dụng phục vụ việc mua bán ma túy.

Đối tượng Nguyễn Văn Hải là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, có nhiều biểu hiện mua bán ma túy trái phép và tổ chức đánh bạc tại nhà riêng.

Hải còn là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, hết sức ma mãnh, lỳ lợm và có nhiều biện pháp đối phó với cơ quan chức năng.

Hải đã xây dựng nhà ở kiên cố, lắp đặt hệ thống camera hiện đại xung quanh để tiện quan sát.

Hàng ngày, có nhiều con nghiện từ các địa bàn lân cận đến mua ma túy nhưng Hải chỉ giao dịch với những người quen biết. Sau khi nhận tiền, Hải tuồn ma túy qua khe cửa sổ ra ngoài.

Ngoài ra, đối tượng này còn thường xuyên tụ tập các đối tượng trong và ngoài địa bàn tổ chức đánh bạc, đồng thời bán lẻ ma túy cho các con bạc.

Hiện, Công an huyện Yên Thành đang tiếp tục đấu tranh và mở rộng chuyên án.

Ngô Toàn