Thứ Ba, 1 tháng 6, 2021

Không đeo khẩu trang, to tiếng khẳng định 'không có dịch' bị phạt 2 triệu đồng

Tối 31/5, trên mạng xã hội xuất hiện video do một người đi đường ghi lại cảnh một người phụ nữ vào cửa hàng tiện lợi nhưng không đeo khẩu trang. Khi lực lượng công an đến yêu cầu đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19, người phụ nữ không thực hiện.

Sau đó, chị này còn nói: "Tôi nói là không có dịch, mắc gì mấy người kêu tôi đeo khẩu trang?". Người phụ nữ còn có lời qua tiếng lại với lực lượng công an. Cuối cùng, lực lượng chức năng phải cưỡng chế đưa chị này về trụ sở làm việc.

Đoạn video sau đó được đăng tải lên mạng xã hội. Đã có rất nhiều người bình bất bình vì việc làm của người phụ nữ trên.

Ảnh: Cắt từ clip.

Trao đổi với VietNamNet, tối 1/6, bà Nguyễn Thị Bảo Trinh, Chủ tịch UBND phường 13, Quận 4, TP.HCM xác nhận, sự việc trên xảy ra lúc 23h45 ngày 31/5 tại một cửa hàng tiện lợi trên đường Tôn Đản, phường 13.

Người phụ nữ không đeo khẩu trang tên N.T.N. (35 tuổi) sống tại phường 13, Quận 4. Lúc 23h45 ngày 31/5, chị N. dẫn theo một bé gái vào cửa hàng để đóng tiền điện nhưng không đeo khẩu trang. Nhân viên cửa hàng tiện lợi đã nhắc nhở N. về việc này. Tuy nhiên, chị N. không chấp hành, còn lớn tiếng với nhân viên. Ngay sau đó, các nhân viên cửa hàng báo tin cho Công an phường 13.

Khi lực lượng chức năng có mặt để giải thích, vận động, nhắc nhở và yêu cầu N. xuất trình giấy tờ tùy thân, người phụ nữ này không những không chấp hành, còn to tiếng với lực lượng công an chức năng.

Bà Trinh cho biết, UBND phường 13 đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng (theo khoản 1 điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP về lĩnh vực y tế) đối với N. do "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Đồng thời, Công an phường cũng xử phạt N. số tiền 350 nghìn đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng và không xuất trình giấy tờ tùy thân. Hiện N. đã chấp hành quyết định xử phạt về những hành vi trên.

Tú Anh