Thứ Ba, 1 tháng 6, 2021

Không có việc 91 công nhân trốn cách ly ở Bắc Ninh về Lào Cai

Ảnh minh họa.

Tối 1-6, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh - Vũ Huy Phương, Trưởng Tiểu ban truyền thông, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh thông tin: Ngay từ khi ghi nhận ca Covid-19 đầu tiên vào ngày 5-5, tỉnh Bắc Ninh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đề ra các biện pháp mạnh, kịp thời áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ. Toàn bộ các trường hợp F1 sẽ được đưa đi cách ly y tế tập trung. Tại các cơ sở cách ly tập trung đều được bố trí lực lượng y tế, công an, quân sự ứng trực 24/7 bảo đảm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào khu cách ly theo quy định. Đặc biệt, triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh tại tất cả các điểm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Qua xác minh tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, không có đối tượng F1 nào trốn cách ly.

Để phòng chống và ngăn ngừa sự lây lan dịch Covid-19, mục tiêu quan trọng của tỉnh là bảo đảm an toàn tối đa cho các khu công nghiệp. UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp, trong đó yêu cầu giảm 50% số lượng công nhân đi làm việc trong các nhà máy, tổ chức cho người lao động ở tạm trong doanh nghiệp để vừa cách ly, vừa tham gia sản xuất. Số công nhân không đi làm sẽ "nội bất xuất, ngoại bất nhập" ở phòng trọ. Nếu doanh nghiệp nào không bảo đảm yêu cầu sẽ phải tạm dừng hoạt động.

Tuy nhiên, do bị ảnh hưởng từ việc doanh nghiệp cắt giảm 50% số lao động và bị giãn cách xã hội nên có thể có hiện tượng một số công nhân đã tự ý bỏ về quê. 91 người này là công dân của Lào Cai xuống làm việc tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh đều không thuộc diện F1 như thông tin báo chí phản ánh.

THÁI SƠN