Thứ Bảy, 5 tháng 6, 2021

Khởi tố đối tượng đâm chết người khi đi đòi nợ giúp bạn

Tài liệu điều tra ban đầu xác định, vào tối 30-5-2021, Nguyễn Quang Tuấn đến gặp anh Nguyễn Thanh T, SN 1990, trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội để đòi nợ cho một người bạn. Lúc này, anh T đang ngồi ăn cơm ở nhà bạn, thấy vậy Tuấn đi vào gặp và hỏi anh T khi nào trả tiền.

Hai bên lời qua tiếng lại rồi xảy ra xô xát. Nhiều người có mặt ở đó đã can ngăn, khuyên nhủ nhưng anh T vẫn lao vào đánh Tuấn. Sau đó, Tuấn đã lấy 1 con dao bấm đâm nhiều nhát vào bụng, đùi anh T làm nạn nhân bị thương tích nặng. Được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng anh T đã không qua khỏi.

Đối tượng Nguyễn Quang Tuấn

Nhận được thông tin về vụ việc, lực lượng Công an huyện Mê Linh đã nhanh chóng phối hợp với Phòng CSHS CATP Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra. Được sự vận động của CQCA và gia đình, khoảng 23g00 ngày 31-5, Nguyễn Quang Tuấn đã đến Công an huyện Mê Linh đầu thú.

Căn cứ vào lời khai của đối tượng cùng những tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an huyện Mê Linh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Tuấn.

Hiện Công an huyện Mê Linh đang phối hợp Phòng CSHS tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bạch Dương