Thứ Ba, 1 tháng 6, 2021

Khởi tố bắt tạm giam tài xế chống đối ở chốt kiểm soát dịch, nhốt CSGT trên xe

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuấn. Ảnh: Công an.

Ngày 1/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với tài xế Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 28/5, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 đặt ở địa bàn TP Đà Nẵng.

Như Báo GD&TĐ đưa tin, lúc 17h15 ngày 28/5, Tổ công tác của Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) đang trực tại chốt kiểm soát dịch Quốc lộ 1A, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang đã tiến hành dừng phương tiện ô tô khách biển số 76B – 010.22 của nhà xe Chín Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi), lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng Nam - Bắc để kiểm soát phòng, chống dịch theo quy định.

Sau khi dừng, thông báo cho tài xế và hành khách trên xe nội dung kiểm soát, Tổ công tác yêu cầu tài xế xuất trình các loại giấy tờ xác định địa điểm xuất phát, địa điểm đến của phương tiện và hướng dẫn toàn bộ hành khách xuống xe, khai báo y tế, đo thân nhiệt để kiểm soát theo quy định.

Thế nhưng tài xế Tuấn không cung cấp được các loại giấy tờ theo yêu cầu, không hướng dẫn hành khách xuống xe mà còn có hành vi cản trở việc kiểm soát của lực lượng chức năng.

Tổ công tác đã nhanh chóng báo cáo về Chỉ huy Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước để xin lực lượng tăng cường hỗ trợ.

Khi lực lượng tăng cường đến, đồng chí Đại úy Thái Duy Kiên, cán bộ Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước đã lên xe tiếp tục mời hành khách xuống xe để khai báo y tế, do thân nhiệt thì bất ngờ tài xế khóa cửa xe, không cho đồng chí Kiên xuống xe đồng thời nổ máy xe và cho xe chạy lùi với tốc độ nhanh để ra khỏi khu vực kiểm soát nhằm trốn tránh việc khai báo y tế, đo thân nhiệt phòng, chống dịch Covid-19.

Khi xe lùi được một đoạn thì phần đầu xe phía bên trái va chạm mạnh vào khung sắt mái che của chốt kiểm soát khiến lực lượng làm nhiệm vụ và những người đang khai báo y tế bên trong bất ngờ, hoảng loạn chạy ra khỏi mái che đề phòng đổ sập.

Chưa dừng lại ở đó, tài xế Tuấn còn tấn công Đại úy Kiên và tiếp tục có hành vi chống đối lực lượng công an, y tế làm nhiệm vụ tại chốt.

Công an xã Hòa Phước được tăng cường hỗ trợ lực lượng trực chốt khống chế, áp giải Tuấn về trụ sở Công an xã Hòa Phước, sau đó bàn giao cho Công an huyện Hòa Vang thụ lý.