Chủ Nhật, 6 tháng 6, 2021

Kêu mất dây chuyền lúc cứu người, anh hùng bị nghi ngờ là 'kẻ vòi vĩnh'

Vụ việc xảy ra hôm 29/5 ở chân cầu Hán Giang, quận Văn Dương, thành phố Thập Yến, Hồ Bắc, Trung Quốc. Người đàn ông tên Tiểu Xuyên đang trên đường về nhà thì phát hiện hai đứa trẻ vùng vẫy dưới nước.

Anh lập tức lao xuống nước để cứu lũ trẻ. Cùng sự giúp đỡ của một người đàn ông lớn tuổi, Tiểu Xuyên thành công đưa hai em nhỏ vào bờ.

Do bờ sông dốc và nhiều rong rêu trơn trượt, nam thanh niên đưa lũ trẻ lên bờ trước. Bản thân anh lên sau.

Tuy nhiên, khi lên tới bờ, Tiểu Xuyên thấy cổ mình hơi đau. Anh sờ lên và phát hiện sợi dây chuyền vàng trị giá hàng chục nghìn NDT biến mất.

Tiều Xuyên và sợi dây chuyền anh đánh rơi.

Nhưng khi nam thanh niên nói với mọi người xung quanh về chiếc dây chuyền bị mất, mọi người bắt đầu tỏ thái độ hoài nghi, cho rằng anh đang định đòi tiền từ bố mẹ nạn nhân.

Gia đình đứa trẻ được cứu cũng đã âm thầm đưa con mình đi từ trước khi Tiểu Xuyên lên bờ, dường như là sợ bị vòi tiền.

Bờ sông quá trơn, việc xuống nước tìm kiếm là hết sức mạo hiểm. Trong lúc tuyệt vọng, Tiểu Xuyên gọi điện cầu cứu cảnh sát.

Khi được cảnh sát cung cấp áo phao và dây thừng, anh xuống nước lần hai. Khoảng 20 phút, anh trở lên bờ, trên tay cầm sợi dây chuyền vàng vừa đánh mất.

Nhìn thấy cảnh tượng này, nhiều người bắt đầu khen ngợi Tiểu Xuyên: "Anh chàng đẹp trai, làm tốt lắm!".

Thái độ của họ khác hẳn thời điểm Tiều Xuyên kêu mất sợi dây chuyền.

Tiều Xuyên nói anh rất vui vì tìm thấy lại dây chuyền, không chỉ bởi giá trị của sợi dây mà nó còn chứng minh sự trong sạch của mình.

Vụ việc sau đó được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người tỏ ra bất bình thay Tiểu Xuyên, cho rằng anh "làm ơn mà mắc oán".

Có ý kiến chia sẻ nếu không may không tìm thấy dây chuyền, chàng trai trẻ sẽ vẫn còn bị hàm oan.

Về phần mình, Tiểu Xuyên tỏ ra bất ngờ vì được cư dân mạng bảo vệ. Nam thanh niên nói nếu cho cơ hội được chọn lại, anh vẫn sẽ lao mình xuống dòng nước để cứu lũ trẻ.

"Tôi tin người tốt sẽ được đền đáp xứng đáng", Tiều Xuyên nói.

Song Hy (Nguồn: Sohu)