Chủ Nhật, 6 tháng 6, 2021

'Hotgirl' 22 tuổi chuyên 'chốt đơn' ma túy

Nhóm đối tượng chuyện mua bán ma túy cho "con nghiện" do một "hotgirl" 22 tuổi cầm đầu vừa bị các trinh sát ma túy Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) tóm gọn vào tối 2-6. Theo đó, qua hơn 1 tháng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát ma túy Công an quận Hải Châu phát hiện được đường dây này do Lê Thị Thảo Linh (1999, trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) điều hành. Dưới trướng Linh là Võ Văn Hoàng (1998) và Hồ Viết Dinh (1997, cùng trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cũng là nhân viên của tiệm rửa xe máy tại nhà Linh.

Các đối tượng Linh, Hoàng, Dinh và số ma túy tang vật bị thu giữ.

Để có tiền tiêu xài, Linh mua ma túy của một đối tượng không rõ lai lịch về bán lại. Linh đã móc nối Hoàng cùng tham gia đường dây và trả tiền công mỗi ngày. Để qua mắt lực lượng chức năng, Linh sau khi nhận ma túy không giữ tại nhà mà sẽ giao cho Hoàng cất giấu tại phòng trọ của mình ở đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu). Khi có người liên hệ mua ma túy sử dụng, Linh "chốt đơn" và thông báo cho Hoàng "soạn đơn" theo yêu cầu. Sau đó, tùy vào hoàn cảnh mà Hoàng sẽ trực tiếp đi giao ma túy cho khách hoặc đưa cho Linh đi giao.

Tối 2-6, như thường lệ sau khi nhận được thông báo của Linh, Hoàng mang ma túy đến điểm hẹn tại đường 30 Tháng 4 để giao. Khi Linh đã nhận được ma túy và chuẩn bị giao dịch thì bị lực lượng Cảnh sát ma túy Công an quận Hải Châu phát hiện. Để trốn thoát, Linh nhanh chóng quay xe bỏ chạy về hướng Quảng trường 2-9 với tốc độ cao. Các trinh sát cũng nhanh chóng áp sát, bắt giữ được Linh ngay sau đó.

Cùng thời điểm này, Hoàng quay về phòng trọ lấy ma túy tiếp tục đi giao. Để thuận tiện, Hoàng gọi điện nhờ Hồ Viết Dinh, ở chung phòng trọ "soạn đơn" giúp. Khi Dinh vừa giao ma túy cho Hoàng, các trinh sát cũng lập tức ập vào bắt giữ. Ngoài Hoàng nhanh chóng đưa tay tra vào còng, thừa nhận hành vi thì Dinh đã bỏ chạy sau khi bị phát hiện. Tuy nhiên, các trinh sát của Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an quận Hải Châu cũng không để Dinh có cơ hội trốn thoát. Dinh bị tóm gọn sau khi chạy được hơn 300m. Tiến hành khám xét nơi ở của Linh và Hoàng, cơ quan Công an thu giữ 20 viên thuốc lắc và 14 gói ma túy. Ngoài ra còn có các dụng cụ để phân chia ma túy như cân tiểu li, bao nilong, dụng cụ để sử dụng ma túy.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận vai trò và hành vi mua bán trái phép chất ma túy của minh. Thử test tất cả các đối tượng đều dương tính với ma túy. Cơ quan điều tra Công an quận Hải Châu tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

MAI VINH