Thứ Tư, 2 tháng 6, 2021

Hải Phòng: Phá ổ nhóm làm bằng cấp giả, bắt 2 giám đốc trung tâm đào tạo

Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Văn Quỳnh tại cơ quan chức năng.

Ngày 2/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho biết đơn vị này đã khởi tố, bắt giam 5 đối tượng trong ổ nhóm cấp khống văn bằng, chứng chỉ để điều tra về tội Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trước đó, Công an huyện Tiên Lãng và Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an TP. Hải Phòng đã phát giác một nhóm làm giả và sử dụng văn bằng chứng chỉ giả nên đã lập chuyên án điều tra, xử lý.

Quá trình điều tra, xác minh, lực lượng công an đã bắt quả tang Nguyễn Thị Hằng (SN 1983, trú tại khu 7 thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, hiện đang sinh sống trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) khi đối tượng đang mang một chứng chỉ giả đi giao dịch.

Theo cơ quan chức năng, đến thời điểm bị bắt giữ, Nguyễn Thị Hằng là Giám đốc Công ty TNHH đào tạo quốc tế Sydney (có trụ sở tại khu Tân Hưng, thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông).

Cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ tang vật là 1 giấy chứng nhận mang tên chị Nguyễn Thị Liên, tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh do Giám đốc Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nhân lực - nhân tài (trụ sở tại TP. Hà Nội) cấp ngày 12/12/2020.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng, lực lượng công an bắt giữ Nguyễn Văn Quỳnh (trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).

Đối tượng này đang là giám đốc Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nhân lực - nhân tài (có địa chỉ tại số 162 Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Khám xét khẩn cấp tại nơi ở và nơi làm việc Hằng và Quỳnh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Lãng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra ban đầu, Hằng là người môi giới, cung cấp thông tin cá nhân của những người có nhu cầu cấp chứng chỉ, văn bằng các loại để Quỳnh in, ký cấp các chứng chỉ, văn bằng cho những người trên dù không qua đào tạo, thi cử tại Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nhân lực - nhân tài.

Hiện, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can có liên quan và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.