Thứ Năm, 3 tháng 6, 2021

Hai mẹ con tử vong ở vườn: Dây điện bên cạnh

Khoảng 5h30 sáng ngày 3/6, trên đường đi làm, anh T.V.H. ghé vào nhà mẹ là bà N.T.B. (87 tuổi, trú thôn Thanh Trung, xã Thanh Bình Thịnh). Lúc này anh H. phát hiện mẹ mình cùng anh trai là T.V.T. (60 tuổi) tử vong cạnh giếng nước phía sau nhà.

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Thanh Bình Thịnh cho biết: "Trước đó bà B sống một mình trong ngôi nhà ở thôn Thanh Trung, thời gian qua bà thường xuyên đến ở nhà các con. Tôi nghe thông tin rằng bà B cùng anh T về nhà giỗ bố, định ở vài ngày sau lại đón mẹ lên ở cùng thì xảy ra sự việc đau lòng.

Anh T lấy vợ và ở xa nhà, bình thường anh T làm công nhân nhưng hiện đã về hưu. Ở địa phương, con cái anh em nhà bà B đều rất đoàn kết, không có mâu thuẫn gì. Trước việc hai mẹ con bà B tử vong, hiện gia đình cũng cam kết sự việc xảy ra là do tai nạn".

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Kể thêm về sự việc, đại diện UBND xã Thanh Bình Thịnh thông tin: "5h sáng hôm đó, mọi người vẫn thấy bà B đứng tập thể dục, sau đó không hiểu thế nào hai mẹ con bà tử vong ở cạnh giếng. Sau khi xảy ra sự việc, công an xã đã báo công an huyện đến khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường.

Tại hiện trường cũng không có nhiều xáo trộn. Do bà B ở một mình lại chuẩn bị đi ở cùng con nên tài sản cũng không có nhiều. Hiện cơ quan chức năng cũng cho rằng việc hai mẹ con bà B tử vong nghi do bị điện giật.

Tại gần nơi phát hiện ra thi thể nạn nhân, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện một dây điện không được cuốn lại, không có đầu nối bỏ ở đó. Có lẽ do không ở nhà thường xuyên nên gia đình không đấu cố định điện, đến lúc về nhà chơi do bất cẩn đã không may bị điện giật".

Được biết sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt tại gia đình nạn nhân để cùng hỗ trợ lo hậu sự.

Thu Hà