Thứ Sáu, 4 tháng 6, 2021

Hai kẻ cho vay nặng lãi 'cắt cổ' sa lưới

Hai đối tượng Tùng và An (Ảnh: phapluatnet)

Hai đối tượng bị tạm giữ là Võ Thanh Tùng (SN 1967) và Nguyễn Hữu Thanh An (SN 1986), cả hai cùng trú tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Ban đầu Tùng khai nhận đã thuê An thu hộ tiền lãi trên 60 người vay với lãi suất hàng tháng từ 10-30% và trả công An là 7 triệu đồng/ tháng.

Khám xét đối tượng An lưc lượng chức năng thu giữ tang vật gồm 02 quyển vở học sinh có ghi tên những người vay, 17 triệu đồng tiền mặt, 02 điện thoại di động và 02 con dao cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Theo lời khai của An, khám xét khẩn cấp nơi ở của Tùng, Công an tiếp tục thu giữ 17 quyển vở có ghi tên những người cho vay tiền, 200 triệu đồng tiền mặt và 2 cây mã tấu.

Qua điều tra ban đầu, xác định đối tượng Tùng đã thuê An đi thu lãi trên 60 người vay với lãi suất 10-30% và 17 quyển vở người vay được ghi đang được lực lượng chức năng thống kê, làm rõ.

Theo hồ sơ điều tra, khoảng 16h50 ngày 2/6, trên địa bàn khu vực khóm Vĩnh Hưng, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, lực lượng chức năng đã bắt quả tang An đang thu tiền lãi của người vay.

Hiện Công an tỉnh An Giang đang tiến hành điều tra mở rộng, xác minh làm rõ vụ việc.