Thứ Sáu, 4 tháng 6, 2021

Hà Giang: Xử lý 9 thanh niên bốc đầu xe máy để quay clip đăng Facebook

Trước đó, tại khu vực đường đôi thuộc địa phận xã Phương Thiện, TP. Hà Giang xuất hiện một nhóm đối tượng điều khiển xe mô tô vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Các đối tượng không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe với tốc độ cao và bốc đầu đi xe bằng một bánh.

Để đối phó cơ quan chức năng, các đối tượng đã sử dụng khẩu trang che biển số xe và dàn dựng quay phim, sau đó chia sẻ các video trên mạng xã hội Facebook...

Từ các bằng chứng nhân dân cung cấp, các video mà các đối tượng đăng tải trên mạng xã hội, Công an TP. Hà Giang đã xác định và triệu tập 09 trường hợp vi phạm liên quan. Các trường hợp này trú tại địa bàn TP. Hà Giang, huyện Quang Bình và huyện Vị Xuyên, có độ tuổi từ 15 - 19 tuổi.

Căn cứ vào hành vi vi phạm của các đối tượng, Công an TP. Hà Giang đã tiến hành xử phạt theo đúng quy định của pháp luật. Đối với những trường hợp chưa đủ 18 tuổi thì việc xử lý chỉ dừng lại ở xử phạt hành chính và nhắc nhở, bàn giao cho gia đình, nhà trường, tổ dân phố để có biện pháp quản lý, giáo dục và cho viết cam kết không tái phạm.

Đặc biệt, đối với trường hợp của Phùng Thị T. (19 tuổi) là người trực tiếp quay phim sau đó chia sẻ các video clip bốc đầu xe vào hội nhóm tin nhắn và các cá nhân trên nền tảng mạng xã hội Facebook, Công an TP. Hà Giang đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội".

Công an thành phố cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh xử lý các trường hợp vi phạm điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.