Thứ Bảy, 5 tháng 6, 2021

Chủ động, linh hoạt - người dân ủng hộ Trạm kiểm soát dịch tại Cần Thơ

Tại các chốt chính kiểm soát ngay cửa ngõ vào trung tâm thành phố như: Quốc lộ 1, Đường dẫn cầu Cần Thơ, Bến xe trung tâm thành phố, Nhánh rẽ đường dẫn cầu vượt nút giao IC3 … tuy lưu lượng xe và người đổ về Cần Thơ đông do TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, thời tiết lại nóng như đổ lửa, mồ hôi lúc nào cũng chực rơi ướt đẫm mặt, quần áo, nhưng lực lượng tại các điểm đều thực hiện nhanh chóng việc đo thân nhiệt, phun khử khuẩn và hướng dẫn những người đến từ các tỉnh, thành phố khác vào Cần Thơ khai báo y tế đầy đủ. Nếu không phát hiện dấu hiệu bất thường, nhân viên y tế cảm ơn và mời người dân tiếp tục di chuyển.

Với tinh thần luôn tạo tâm lý thoải mái nhất cho người dân, tránh gây tâm lý hoang mang, lo sợ, nên bất cứ ai vào trạm kiểm soát cũng thấy hài lòng và sẵn sàng hợp tác cùng lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Số lượng người đổ về thành phố Cần Thơ ngày một đông,

Chị Nguyễn Thị Chọn, người dân đi từ tỉnh Long An về Cần Thơ, khai báo tại điểm kiểm soát Quốc lộ 1, Đường dẫn cầu Cần Thơ chia sẻ: "Em thấy các anh, chị khai báo y tế lấy thông tin rất đầy đủ, chính xác. Khi qua trạm kiểm soát để khai báo y tế, cần có ý thức khai báo để đảm bảo phòng, chống dịch tốt hơn. Trong giai đoạn này, lập những chốt kiểm dịch rất cần thiết".

Ông Lạc Thanh Hiền, người dân sống tại thành phố Cần Thơ, hàng ngày đều chạy qua tỉnh Vĩnh Long để buôn bán trái cây, mấy ngày qua, ra vào trạm khai báo y tế liên tục, nhưng không thấy khó chịu. Ông Hiền cho biết, ngay lần đầu, ông đã được lực lượng hướng dẫn cài đặt khai báo y tế điện tử, cài phần mền Bluezone nên những lần sau việc khai báo thuận lợi hơn. Việc đo thân nhiệt hàng ngày, cũng giúp ông phần nào yên tâm về sức khỏe của mình hơn.

Người từ TP.HCM về đều khai báo y tế tại chốt kiểm soát của Cần Thơ

Anh Đào Chí Nghĩa, Bí thư thành đoàn Cần Thơ cho biết, ngay khi có chỉ đạo của UBND thành phố Cần Thơ, chỉ huy các điểm kiểm soát đã họp khẩn và nhanh chóng điều chuyển lực lượng đến các chốt mới, đảm bảo tại mỗi chốt đều có các lực lượng: cán bộ y tế, quân đội, công an, cảnh sát giao thông, dân quân tự vệ và các bạn thanh niên tình nguyện, với đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế. Từ 2.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ban đầu, đã tăng lên gần 3.000 vào thời điểm cấp thiết này.

"Đến thời điểm hiện nay, qua phản hồi, lực lượng tại các chốt đã có sự phối hợp với nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cái khó hiện nay, tại các điểm lẻ, các bạn chưa có kinh nghiệm trong quá trình trực chốt và yêu cầu trực 24/24, do vậy đội hình cần số lượng đoàn viên rất đông. Do đó, chúng tôi sẽ đi kiểm tra và cùng với các anh em địa phương cơ sở giải những cái khó khăn trong quá trình triển khai. Với số lượng đoàn viên thanh niên hiện nay, đang rất sẵn sàng chuẩn bị cho các tình huống xấu hơn để có thể kiểm soát tốt, bảo đảm sự bình yên chung của thành phố Cần Thơ", anh Đào Chí Nghĩa bày tỏ.

Thành phố Cần Thơ hiện có 15 điểm kiểm soát đường bộ, 11 điểm kiểm soát đường thủy. Các lực lượng đều làm việc 24/24

Hiện, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp, vì vậy, chính quyền thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục có chủ trương và biện pháp mới để tăng cường kiểm soát dịch bệnh. Dù ở mặt trận nào, chắc rằng, lực lượng ở tuyến đầu tại các trạm kiểm soát sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, bản lĩnh, vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng đưa Cần Thơ nói riêng, cả nước nói chung về trạng thái "bình thường mới"./.

Hồng Phương/VOV-ĐBSCL