Thứ Bảy, 5 tháng 6, 2021

Chi tiết bất thường trong giấy sao kê của NS Hoài Linh: Người dân trong danh sách hộ nghèo 237 tuổi

Vào sáng ngày 5/6, Nghệ sĩ Hoài Linh đã chính thức giải trình về công tác từ thiện Miền Trung trên trang Youtube cá nhân của mình. Cũng từ đây, cộng đồng mạng đã soi ra được những điểm bất thường như ở phút thứ 26, có bảng ghi nhận tấm lòng vàng của UBND MTTQ Việt Nam huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi và danh sách các hộ nghèo có nhà bị xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ sụp đổ vì bão lũ năm 2021.

Giấy ghi nhận tấm lòng vàng ghi ngày 29/5/2021 trong khi danh sách các hộ nghèo lại sửa bằng bút mực thành ngày 28/5/2020

Cụ thể, trong danh sách các hộ nghèo có nhà bị xuống cấp thời gian đã được sửa từ ngày 28/5/2021 thành ngày 28/5/2020 bằng bút mực. Trong đó, bảng ghi nhận tấm lòng vàng của UB Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Trà Bồng lại có thời gian là năm 2021.

Người dân có tên Hồ Văn Vanh đã ... 237 tuổi

Đến phút thứ 27, cộng đồng mạng lại soi ra điểm bất hợp lý khi trong danh sách hộ nghèo xã Sơn Trà nhận quà của các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh có người tên Hồ Văn Vanh sinh năm 1784. Như vậy, nếu văn bản này là thật thì người tên Vanh này đã 237 tuổi.

Cộng đồng mạng bắt bẻ vì không kiểm tra kỹ trước khi in ra và đừng đổ lỗi về việc đánh máy bị nhầm lẫn

Cộng đồng mạng lại soi ra điểm bất thường ở phút thứ 29, trong danh sách hộ gia đình bị bão ảnh hưởng năm 2020 được hỗ trợ xây nhà của thị xã Đức Thổ thì số tiền 5 gia đình nhận được là 250 triệu đồng nhưng ở dòng chữ bên dưới, số tiền này bất ngờ được hô biến thành 255 triệu.

Số tiền được hô biến thành 255 triệu đồng

Danh sách mà nghệ sĩ Hoài Linh đưa ra đối chứng liên tục có nhiều dấu vết nhầm lẫn về tiền lẫn thời gian khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa. Một số ý kiến cho rằng văn bản này không có tính xác thực nhưng một số ý kiến lại cho rằng văn bản này do địa phương cung cấp nên có thể nhầm lẫn trong quá trình đánh máy. Bên cạnh đó, danh sách này đã có dấu mộc đỏ, chữ kỹ cũng như dấu giáp lai đầy đủ nên không thể khẳng định được nam danh hài đưa ra là bằng chứng giả.

Hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh trong video giải trình ngay 5/6

Tâm Phạm