Thứ Bảy, 5 tháng 6, 2021

Câu chuyện phía sau cậu bé bị trói cổ và kéo như con vật vì trộm tiền từ thiện

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông ở Indonesia đã trói cổ và tay một cậu bé bằng dây thừng, sau đó kéo cậu bé như con vật.

Theo Detik News, cậu bé 10 tuổi đã ăn trộm tiền ở một thùng quyên góp từ thiện của nhà thờ Hồi giáo Gampong Ceumpedak, quận Tanah Jambo Aye. Nhưng nguyên nhân phía sau thực sự khiến nhiều người xót xa, thương cảm.

Cậu bé trộm tiền ở thùng từ thiện để mua thức ăn cho mình và cho cha đang bị bệnh ở nhà.

Ahmad Yani, người phát ngôn của cảnh sát Indonesia cho biết, cậu bé đã lấy 1,5 triệu rupiah (khoảng 2,4 triệu đồng) để mua thức ăn cho người cha đang mắc bệnh và cho chính cậu vì nhà chẳng còn gì để ăn.

"Cha cậu bé bị ốm, nhưng không có tiền đến viện phải điều trị tại nhà. Cậu bé muốn mua thức ăn cho cha và cho chính mình. Sau khi mua thức ăn xong, cậu bé đưa số tiền thừa cho chú để trả lại nhà thờ", ông Ahmad Yani cho hay.

Hành vi của cậu bé đã bị một người đàn ông phát hiện ra. Người này đã bắt trói cậu bé, sau đó kéo cậu bé như con vật. Theo đoạn clip, người dân địa phương vô cùng bức xúc và phẫn nộ nên đã yêu người đàn ông phải cởi trói cho cậu bé.

Các nhân chứng cho hay, hành vi của cậu bé là phạm tội, nhưng người đàn ông lẽ ra nên để các cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ, thay vì tự mình giải quyết vấn đề theo cách man rợ như vậy.

Theo tờ Kompas, gia đình cầu bé đã hoàn lại số tiền cậu bé lấy trộm. Người đàn ông trói cậu bé được xác định tên là Bakhatiar M Johan, một chức sắc của làng Ceumpedak, đã lên tiếng xin lỗi cậu bé và gia đình cậu.

Hà Vy