Thứ Ba, 1 tháng 6, 2021

CẬP NHẬT DỊCH 2/6: Long An áp dụng Chỉ thị 15 trên 5 huyện, thành phố

Long An đang áp dụng nhiều nội dung nhằm khẩn trương khống chế dịch bệnh COVID-19.

COVID 2/6

4 giờ trước

Trực tiếp Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

1 phút trước

Trong 2 tuần dập ổ dịch nguy hiểm nhất

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu trong vòng từ 1 đến 2 tuần, TPHCM phải triển khai các biện pháp quyết liệt để dập tắt ổ dịch COVID-19 liên quan đến nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp.

2 phút trước

Sáng 2/6, Việt Nam thêm 53 ca mắc COVID-19

Sáng 2/6, Bộ Y tế cho biết có 53 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong nước tại Bắc Giang 48, Bắc Ninh 3, Hà Nội 2. Như vậy số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 4.548 ca.

Theo đó, 5 huyện, thành phố trên sẽ dừng các hoạt động, dịch vụ Karaoke, vũ trường, spa, cắt tóc, uốn tóc, làm móng, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, biểu diễn nghệ thuật, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng; câu lạc bộ bida, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, câu lạc bộ khiêu vũ, phòng tập gym, các điểm truy cập Internet; hoạt động thể thao, võ thuật đông người có tiếp xúc trực tiếp; các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; hoạt động phòng công chứng; hoạt động dưỡng sinh; dịch vụ nhà hàng; cơ sở ăn uống, giải khát, trừ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Kể từ 0h hôm nay (2/6), 5 huyện, thành phố thuộc tỉnh Loang An sẽ áp dụng Chỉ thị 15. Ảnh: Tân Châu.

Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Tạm ngừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, vận tải hành khách theo hợp đồng đi, đến các huyện trên (trừ xe đưa, rước công nhân).

Đối với các huyện, thị xã còn lại không áp dụng Chỉ thị 15 thì sẽ dừng một số hoạt động, dịch vụ. Các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ.

Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Trong ngày 1/6, Ban chỉ đạo phòng chóng COVID-19 tỉnh Long An cũng có thông báo khẩn, qua đó rà soát tất cả những người từ vùng dịch (đặc biệt là từ TPHCM...) về Long An trong khoảng thời gian từ ngày 20/5 đến 1/6, để chỉ đạo cách tại nhà, lấy mẫu và xét nghiệm PCR tất cả các trường hợp này.

Đến chiều 1/6, tỉnh Long An có 8 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó huyện Cần Đước có 4 ca, huyện Tân Thạnh có 2 ca, huyện Cần Giuộc 1 ca, thành phố Tân An có 1 ca.

Tỉnh Long An đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu các F1, F2, F3, trong nỗ lực khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

(Tân Châu)

Tân Châu