Chủ Nhật, 6 tháng 6, 2021

Cầm dao đi cướp sau khi bị CSGT phạt lỗi tốc độ

Sáng 7/6, thông tin từ Công an huyện Krông Búk cho biết cơ quan này đang tạm giữ đối tượng Y Lang Kpă (SN 1998, trú xã Cư Né) về hành vi "cướp tài sản".

Đối tượng Y Lang bị tạm giữ tại Công an huyện Krông Búk.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 26/5, Y Lang điều khiển xe máy lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Cư Kpô (huyện Krông Búk) thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk xử lý vi phạm vì chạy quá tốc độ.

Trong quá trình bị xử lý lập biên bản, Y Lang thấy có một số người dân thường đứng ở buôn Mùi, xã Cư Né và suy nghĩ họ là những người bắn tốc độ xe của mình.

3 ngày sau, vào khoảng 19 giờ ngày 29/5, Y Lang đã lấy một con dao Thái Lan giấu trong người rồi điều khiển xe máy đi tìm những người mà thanh niên này nghi là đã bắn tốc độ mình để đòi lại số tiền bị nộp phạt.

Khi đến xã Cư Kpô, thấy một nam thanh niên đứng bên đường, Y Lang đã dùng dao đe dọa và khống chế người này lấy 50.000 đồng.

Tiếp tục đi đến khu vực buôn Mùi 3 (xã Cư Né), Y Lang gặp một nam thanh niên đứng ngoài đường nên đã cầm dao đe dọa cướp một điện thoại iPhone 8plus và một máy ảnh.

Máy ảnh, điện thoại đối tượng cướp được của người đi đường.

Vụ việc sau đó được báo lên cơ quan công an. Biết không thể thoát tội nên chiều 2/6 Y Lang đã đến Công an huyện Krông Búk đầu thú và bị tạm giữ tại đây.

Hải Dương