Thứ Năm, 3 tháng 6, 2021

Bình Dương phong tỏa 1 chung cư liên quan ca mắc COVID-19

Khu chung cư Marina với khoảng 800 hộ dân đang được phong tỏa

Chiều 3/6, ông Nguyễn Thiện Tân, Phó Chủ tịch UBND phường, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An (Bình Dương) cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp người dương tính với SARS-CoV-2 tại TP.HCM có lưu trú tại tầng C10 chung cư Marina, đường Vĩnh Phú 10, phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố và phường Vĩnh Phú cùng Trung tâm y tế thành phố đã tổ chức chốt chặn 3 điểm xung quanh khu dân cư để phòng tỏa, cách ly y tế, khẩn trương khoanh vùng, truy vết F1, F2…

Theo thông tin ban đầu, từ ngày 17 – 23/5, người này đã ở chung cư Marina Tower trong căn hộ cho thuê cùng với một người khác, sau đó trở về TP.HCM.

Ngày 27/5, khu phố nơi người này sinh sống tại TP.HCM bị phong tỏa và đưa đi cách ly do liên quan đến trường hợp bệnh nhân COVID-19 từ chuỗi lây nhiễm hội nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Ngày 3/6, mẫu xét nghiệm lần 2 của người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (mẫu xét nghiệm lần 1 được thực hiện trước đó có kết quả âm tính).

Đến 19 giờ ngày 3/6, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã điều tra dịch tễ, truy vết xác định được 44 trường hợp F1 và đã tiến hành đưa đi cách ly tập trung.

Lực lượng đã tổ chức phong tỏa tầng C10 nơi trường hợp F0 có lưu trú, phun khử khuẩn căn hộ nơi ca F0 lưu trú để đề phòng lây nhiễm trong các khu vực còn lại, đồng thời khẩn trương tiếp tục truy vết F1,F2.

Được biết, chung cư Marina có 800 hộ dân với khoảng 2.400 cư dân sinh sống. Hiện lực lượng tổ chức phong tỏa toàn bộ khu chung cư. Theo đó, những cư dân từ bên ngoài vào sẽ phải chịu cách ly tại chỗ theo quy định.

Để chuẩn bị cho tình huống cách ly, địa phương đã liên lạc với các cơ sở, trung tâm thương mại để sẵn sàng cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân, bảo đảm trong thời gian cách ly người dân an tâm, không lo thiếu các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Phúc Võ