Thứ Năm, 3 tháng 6, 2021

Bắt nhân viên đường sắt vận chuyển 17 cá thể rùa quý hiếm

Theo đó, tối qua (2/6) tại Ga Hà Nội, tổ công tác thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường sắt số 1, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt phối hợp với Đồn Công an Ga Hà Nội, trong quá trình làm nhiệm vụ phát hiện 1 người đàn ông bê 1 bao tải dứa bên trong có thùng carton, tại đường ke Ga Hà Nội, khu vực toa số 8 có biểu hiện nghi vấn, đã tiếp cận và tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, đã phát hiện bên trong thùng carton có nhiều cá thể rùa. Tổ công tác đã phối hợp đưa người đàn ông trên về trụ sở Đồn Công an Ga Hà Nội để đấu tranh làm rõ.

Nhân viên đường sắt cùng tang vật bị bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, lực lượng Công an tiến hành kiểm tra thực tế bao tải dứa, bên trong có 17 cá thể Rùa (nghi vấn là Rùa hộp trán vàng thuộc về một trong những loài rùa quý hiếm, được xếp vào danh sách những loài động vật đặc biệt nguy cấp trong sách đỏ của Liên minh quốc tế Bảo tồn thiên nhiên).

Số lượng cá thể rùa quý hiếm được cơ quan chức năng thu giữ.

Đấu tranh khai thác tại chỗ, đối tượng khai tên là Đậu Quang N, sinh năm 1989, tại Hà Tĩnh, là nhân viên đường sắt thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam. Đối tượng cho biết, nhận vận chuyển số lượng Rùa trên từ một người tên Linh (chưa rõ thân nhân, lai lịch) thuê vận chuyển từ Ga Đà Nẵng ra Ga Hà Nội và tiếp tục gửi bằng ô tô ra Móng Cái - Quảng Ninh.

Hiện, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an quận Đống Đa (Hà Nội) để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Việt Cường/VOV1