Thứ Năm, 3 tháng 6, 2021

Bán hàng giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci vợ một nghệ sỹ hài bị phạt hơn 51 triệu đồng

Theo thông tin Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đồng Nai, ngày 31/5 Đội QLTT thuộc Cục QLTT Đồng Nai tiến hành kiểm tra cửa hàng Quỳnh Quỳnh (tổ 13, khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) do bà Tạ Thị Quỳnh Anh là người đại diện.

Tại thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện tại cửa hàng cửa hàng chứa 10.300 sản phẩm mỹ phẩm các loại là hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 60,5 triệu đồng. Theo lời khai và kết quả hậu kiểm cho thấy cửa hàng kinh doanh chủ yếu thông qua mạng xã hội Facebook có địa chỉ: https://www.facebook.com/leduongbaolam.keptuben.

Được biết, chủ cửa hàng Quỳnh Quỳnh và địa chỉ facebook trên là của vợ nghệ sĩ hài LDBL hai người đã liên tục đăng tải, livestream (phát trực tiếp) bán nhiều sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc thông qua mạng xã hội.

Cụ thể, theo ghi nhận của cơ quan chức năng, chủ kinh doanh đã đăng bán 1.118 chai dầu thơm là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 29,5 triệu đồng.

Bán hàng giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci vợ một nghệ sỹ hài bị phạt hơn 51 triệu đồng. Ảnh minh họa

Từ sai phạm trên, Cục QLTT Đồng Nai đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 51.250.000 đồng, đình chỉ hoạt động kinh doanh hàng hóa trong thời hạn 02 tháng và buộc tiêu hủy 1.180 chai dầu thơm là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Đào Xuân