Thứ Ba, 1 tháng 6, 2021

18 tháng tù cho đối tượng tấn công cảnh sát

Ngày 1/6, Tòa án nhân dân quận Hồng Bàng (Hải Phòng) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Lưu Tuấn Nghĩa (SN 1991, ở phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng).

Đối tượng Lưu Tuấn Nghĩa bị tuyên phạt 18 tháng tù, cho hưởng án treo về tội chống người thi hành công vụ

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân quận Hồng Bàng, ngày 18/12/2020, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hồng Bàng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Tam Bạc (phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng) đã phát hiện Lưu Tuấn Nghĩa điều khiển xe máy vi phạm lỗi chuyển hướng không bật đèn xi-nhan. Tổ công tác đã yêu cầu Nghĩa dừng xe và xuất trình giấy tờ để kiểm tra; tuy nhiên, Nghĩa chỉ xuất trình được giấy đăng ký xe, không xuất trình được giấy phép lái xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Trong khi tổ công tác lập biên bản đối với những lỗi vi phạm của Nghĩa theo quy định, Nghĩa đã không chấp hành, tự ý bỏ đi và đấm vào mặt một cán bộ chiến sĩ công an quận Hồng Bàng, khiến chiến sĩ công an này bị thương, chảy máu mũi. Ngay sau đó, Tổ công tác đã khống chế, đưa Nghĩa về trụ sở Công an phường Phan Bội Châu để xử lý theo quy định. Qua xét nghiệm nhanh, đối tượng dương tính với ma túy.

Tại phiên tòa, Lưu Tuấn Nghĩa đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và gửi lời xin lỗi đến cán bộ chiến sĩ bị tấn công và tổ công tác Công an quận Hồng Bàng.

Hội đồng xét xử của TAND quận Hồng Bàng đã tuyên phạt Lưu Tuấn Nghĩa 18 tháng tù, cho hưởng án treo về tội chống người thi hành công vụ./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc