Thứ Hai, 3 tháng 5, 2021

Yên Bái yêu cầu dừng lễ cưới, gặp mặt đông người

Theo đó, UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc dừng tổ chức lễ cưới, tiệc mừng, tiệc liên hoan, gặp mặt đông người.

Đối với lễ tang cần đảm bảo gọn nhẹ, không tổ chức đoàn viếng đông người, khuyến khích thực hiện hỏa táng, tổ chức phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Tại lễ tang, chỉ đạo các cơ quan chức năng nắm bắt thông tin về những người đến viếng, đặc biệt là những người đến từ các địa phương khác, đồng thời phun tiêu độc, khử trùng trước và sau khi đám tang diễn ra.

Công tác khoanh vùng, truy vết tại thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên đã được triển khai khẩn trương.

Các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đăng ký tự đánh giá an toàn với dịch bệnh; lập danh sách khách đến lưu trú kèm thông tin cụ thể, chi tiết; lắp camera giám sát để thuận tiện trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh lĩnh vực trên phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu bắt buộc người lao động phải thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế tại nơi làm việc, đặc biệt việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách…

Liên quan đến việc truy vết, xét nghiệm, cách ly người có liên quan dịch tễ đến công dân người Vĩnh Phúc mắc COVID-19 từng dự đám cưới ngày 1/5 tại thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, đến nay, lực lượng chức năng đã xác định được 199 F1, 459 F2, lấy được 159/199 mẫu xét nghiệm của F1 và hiện đang chờ kết quả.

Toàn bộ các F1 truy vết được đã đưa đi cách ly tập trung. Đồng thời tiến hành phong tỏa, thực hiện phun khử khuẩn khu vực liên quan đến gia đình tổ chức đám cưới./.

Tuấn Xuân/VOV-Tây Bắc