Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Xuất hiện đám khói vàng nghệ bao phủ một phần KCN ở Hải Dương

Đám khói có màu sắc bất thường khiến người dân địa phương rất lo lắng.

Chiều tối 27/5, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Khắc Nghĩa (Trưởng phòng TN&MT huyện Cẩm Giàng) xác nhận: Các cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc đám khói vàng nghệ xuất hiện dày đặc tại KCN Phúc Điền (xã Cẩm Phúc) vào sáng cùng ngày.

Theo đó, đám khói màu vàng nghệ có mùi khét khó chịu xuất hiện từ khoảng 8h sáng 27/5 tại khu vực Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam sau đó bao trùm một phần diện tích KCN Phúc Điền. Khi sự việc xảy ra, nhiều người dân địa phương, công nhân trong khu công nghiệp lo lắng đám khói có màu sắc bất thường này sẽ ảnh hưởng đến xấu đến sức khỏe của họ.

Ông Nguyễn Khắc Nghĩa cho biết, ngay khi người dân phản ánh lãnh đạo huyện Cẩm Giàng đã trực tiếp đến hiện trường để nắm bắt sự việc.

"Khi đó, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Hải Dương), Công an huyện Cẩm Giàng và Công an xã Cẩm Phúc, Ban Quản lý KCN tỉnh và Ban quản lý KCN Phúc Điền đang làm việc xác minh nguyên nhân vụ việc. Cơ quan công an đã lập biên bản hiện trạng, thu thập tài liệu hồ sơ để làm rõ. Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cẩm Giàng đã báo cáo với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương. Kết quả như thế nào, sẽ thông tin đến cơ quan báo chí sau", ông Nghĩa cho biết.

Lãnh đạo xã Cẩm Phúc cho biết, đám khói này xuất phát từ Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam do sự cố bình dập mạ kim loại.

Chiều 27/5, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương tiếp tục làm việc với các bên liên quan để xác minh sự việ.

Được biết, Công ty TNHH Fuji Seiko Việt Nam có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên gia công sản xuất, gia công cơ khí chính xác các loại linh kiện kim khí của đồ điện gia dụng, máy móc văn phòng. Tháng 6/2019, hiện tượng khói vàng nghệ tương tự cũng bao phủ một phần khu công nghiệp Phúc Điền khiến người dân khu vực này lo lắng về tình trạng ô nhiễm môi trường.

Hoàng Giang