Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Xuất cấp 8 tấn hóa chất khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 cho Bắc Giang, Bắc Ninh

Ảnh minh họa

Cụ thể, xuất cấp cho tỉnh Bắc Giang 5 tấn Chloramine B; tỉnh Bắc Ninh 3 tấn Chloramine B; Bộ Y tế 7 tấn Chloramine B để cấp cho các cơ sở y tế phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo. UBND các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh và Bộ Y tế tiếp nhận, quản lý và sử dụng số hóa chất khử khuẩn nêu trên theo quy định hiện hành.

Bộ Y tế chi viện thêm 300 nhân lực xét nghiệm cho Bắc Giang

Ngày 27/5, Bộ Y tế tiếp tục huy động thêm 300 nhân lực từ các tỉnh, thành như Hà Nội, Hải Dương… đến tâm dịch Việt Yên, Bắc Giang để hỗ trợ cho địa phương.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đề nghị Bắc Giang chủ động phương án, giải pháp sau khi lực lượng y tế trả kết quả test nhanh.

Trưa 27/5, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng đã có cuộc họp nhanh với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và các chuyên gia y tế về dịch tễ, xét nghiệm trong đoàn công tác.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang phải có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị phục vụ cho đội quân lấy mẫu test nhanh tại địa bàn huyện Việt Yên. Dự kiến lực lượng này sẽ cắm chốt tại Việt Yên 1 tuần.

Bên cạnh đó, sau khi test nhanh, đối với những trường hợp có kết quả dương tính, chính quyền địa phương cũng cần phải sắp xếp địa điểm, cơ sở để thu dung, theo dõi y tế sát sao. Đối với công nhân test nhanh cho kết quả âm tính, cần có phương án chuyển tới địa điểm khác, nhằm giãn mật độ cho vùng lõi dịch, điển hình như: Núi Hiểu, Trung Đồng, Tam Tầng.

Đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã kiểm tra, khảo sát một số địa điểm tại huyện Việt Yên dự kiến làm nơi thu dung cho các trường hợp dương tính sau quá trình test nhanh.

Trước đó, ngày 26/5, lực lượng y tế gồm hơn 400 người đã ra quân triển khai công tác test nhanh cho gần 19.000 công nhân và người dân tại 3 điểm nóng nhất về dịch COVID-19 tại huyện Việt Yên, Bắc Giang gồm: Núi Hiểu, Trung Đồng, Tam Tầng.