Thứ Ba, 11 tháng 5, 2021

Xét nghiệm trong đêm sau khi 2 công nhân Samsung dương tính với SARS-CoV-2

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

Khi có thông tin các ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, chiều 11/5, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng các ngành chức năng có buổi làm việc với công ty này nhằm xử lý kịp thời các trường hợp liên quan đến Covid-19.

Vào hồi 8h ngày 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Yên Phong nhận được thông báo kết quả xét nghiệm có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Samsung Electronics Việt Nam là bệnh nhân P.T.T. (SN 1994, địa chỉ thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành) có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền (huyện Thuận Thành) ngày 9/5 có kết quả dương tính. Từ ngày 29/4, bệnh nhân không tới Công ty nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy.

Bệnh nhân thứ 2 là N.T.T. (địa chỉ khu Ninh Chấp, phường Thái Học, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương) có tới nhà bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền vào các ngày 1 - 2/5, ngày 10/5 có kết quả dương tính.

Từ ngày 26/4, bệnh nhân tạm nghỉ nên không tiếp xúc với nhân lực nhà máy. Các lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết được 50 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.T.

Tại buổi làm việc, Samsung Electronics Việt Nam cho biết sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện test nhanh các trường hợp liên quan tới Covid-19 của công ty.

Bà Nguyễn Hương Giang giao công an tỉnh chủ trì, chỉ đạo truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2; Sở Y tế phối hợp với Samsung Electronics Việt Nam tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm.