Thứ Năm, 20 tháng 5, 2021

Xét nghiệm khẩn trong đêm người về TP.HCM từ 1-5 ở 4 nơi

Tối 20-5, Sở Y tế TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn tất cả các Trung tâm Y tế, trạm y tế trên địa bàn TP triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả người về từ Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh kể từ ngày 1-5 đến nay ngay trong đêm.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận, lực lượng y tế đang khẩn trương triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Trong khi chờ đến lượt lấy mẫu, có những người dùng điện thoại thư giãn.

Người dân chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm Y tế Quận Phú Nhuận. Ảnh: MINH TÂM

BS Dương Văn Chiến, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận cho biết đến 23 giờ 10 phút, gần 200 người đã được lấy mẫu xét nghiệm. Dự kiến đến 24 giờ cùng ngày, Trung tâm Y tế sẽ thực hiện lấy khoảng 400 mẫu xét nghiệm và tiếp tục kêu gọi những người trên địa bàn có đi từ các địa phương trên liên hệ Trung tâm Y tế hoặc trạm y tế để tiếp tục xét nghiệm.

Chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, bà Phạm Thị Sáu cho biết mình sống ở quận Tân Bình và cả nhà 8 người có đi về từ Hà Nội trong thời gian thông báo và đã khai báo y tế.

Mặc dù sống ở quận khác và giờ lấy mẫu khá khuya, gia đình có con nhỏ nhưng bà không ngần ngại thuyết phục cả nhà 8 người đến lấy mẫu.

Bà Sáu chia sẻ: "Tôi nghĩ việc thành phố tích cực lấy mẫu xét nghiệm người đi từ các nơi đang có dịch COVID-19 là việc làm cần thiết, nhất là trong thời điểm mới phát hiện nhiều ca nhiễm COVID-19. Cả nhà tôi không thấy phiền hà gì cả và thấy việc lấy mẫu xét nghiệm là để đảm bảo an toàn cho chính gia đình mình và cộng đồng".

Nhiều người dân đi từ Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh đã nhanh chóng đến Trung tâm y tế Quận Phú Nhuận để lấy mẫu. Ảnh: MINH TÂM

Các địa phương Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh hiện đang có nhiều ca mắc COVID-19. Trong đó, Bắc Giang hiện đang là điểm nóng của dịch khi có hơn 500 ca mắc COVID-19.

Từ ngày 18-5 đến ngày 20-5, TP.HCM ghi nhận 4 ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng (một ca ở TP Thủ Đức, một ca ở quận 7, ba mẹ con ở quán bánh canh cá lóc quận 3) và một ca nghi nhiễm ở quận Gò Vấp. TP.HCM hiện đang mở rộng điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan.