Thứ Hai, 31 tháng 5, 2021

Vung dao đuổi chém công an vì cháu bị thu diều

Liên quan đến thông tin đuổi chém cán bộ công an vì cháu bị thu diều, sáng ngày 1/6, trao đổi với PV, ông Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang xác nhận và cho biết hiện tại Công an huyện Hiệp Hòa đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hoàng (41 tuổi, trú tại xã Hoàng An) và Nguyễn Văn Hiến (32 tuổi, em trai Hoàng) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Theo đó, vào khoảng 17h30 ngày 29/5, tổ tuần tra của Công an xã Hoàng An phát hiện em N.V.H. (16 tuổi, ở thôn Bảo An, con trai của Hoàng) đang thả diều ở khu vực giữa cánh đồng. Lúc này em H. không đeo khẩu trang nên lực lượng chức năng đã yêu cầu H. kéo diều xuống và về trụ sở để giải quyết.

Nghi can Nguyễn Văn Hoàng (phải) và Nguyễn Văn Hiến. Ảnh: Công an Bắc Giang.

"H thuộc diện phải cách ly tại gia đình nhưng không chấp hành, khi ra ngoài lại không đeo khẩu trang. Sau khi lực lượng chức năng thu giữ diều theo quy định thì gia đìinh này có hành vi đuổi đánh lực lượng làm nhiệm vụ", ông Bộ cho biết.

Được biết, Hoàng đã cầm đoạn tre đi từ dưới cánh đồng lên đuổi đánh 1 công an viên. Đồng thời cầm khúc tre đe dọa, dùng lời lẽ lăng mạ chửi bới, thách thức tổ công tác.

Cùng lúc này, Hiến cũng cầm một dao phay từ trong nhà đi ra vung dao đuổi chém công an viên, đe dọa với mục đích lấy lại chiếc diều bị tổ công tác thu của cháu trai mình.

Thanh Giang