Thứ Sáu, 28 tháng 5, 2021

Vụ đưa người nước ngoài nhập cảnh ở Đà Nẵng: Bắt thêm 2 đối tượng

Hôm nay (28/5), Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng 2 đối tượng liên quan đến đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh gắn mác chuyên gia. Đó là Phan Thị Thảo Ly (26 tuổi), trú đường Trần Văn Dư, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn và Phạm Thị Phúc (25 tuổi), trú đường Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Theo điều tra ban đầu, Ly và Phúc tham gia làm hồ sơ, giấy tờ xin cấp thị thực nhập cảnh cho người Hàn Quốc và kiểm tra, hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh của các công ty bảo lãnh.

Công an TP Đà Nẵng đọc lệnh bắt giam Phan Thị Thảo Ly.

Cả 2 đối tượng dù biết những người Hàn Quốc đang lưu trú ở quận Ngũ Hành Sơn do 1 công ty chuyển hồ sơ sang nhưng không làm việc cho công ty bảo lãnh nhưng vẫn tiếp nhận, hướng dẫn các đối tượng khác hoàn thiện hồ sơ để xin cấp thị thực nhập cảnh cho 12 người Hàn Quốc theo dạng "chuyên gia". Hành vi của 2 Phúc và Ly đã tiếp tay cho những người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam ngày 26/2.

Trước đó như VOV đã đưa tin, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào nước ta dưới vỏ bọc chuyên gia để ở lại trái phép. Công an đã bắt tạm giam Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi), trú 102 Lê Văn Thứ, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta dưới vỏ bọc "chuyên gia".

Nguyễn Trần Anh Tuấn đã nhận của 12 người Hàn Quốc, mỗi người 200 USD để đưa họ vào công ty của mình làm việc dưới vỏ bọc "chuyên gia", sau đó hết hạn cách ly sẽ được ở lại Việt Nam.

Cán bộ Công an đọc lệnh bắt giam Phạm Thị Phúc.

Cơ quan công an cũng khởi tố, bắt giam Lê Xuân Thành (37 tuổi), trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà và Tô My Hồng Anh (31 tuổi), trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Lê Xuân Thành là Giám đốc Công ty TNHH Phi Anh Pro và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Patour cùng thuê văn phòng đặt tại chung cư Monarchy ở đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Những đối tượng này cấu kết, tiếp tay để đưa người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam dưới mác chuyên gia, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Hiện, Cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án./.

Thành Long/VOV-Miền Trung