Thứ Ba, 11 tháng 5, 2021

Vụ cha đánh nát tay con: UBND TPHCM thông tin về tiến độ xử lý

Bé H.A bị cha ruột đánh dã man. Ảnh: Nguồn tin riêng gửi cho Báo PNVN

Tại cuộc họp báo do UBND TPHCM tổ chức vào chiều 11/5, liên quan đến vụ việc người cha tại Hóc Môn đánh con dã man mà Báo PNVN phản ánh, ông Hà Phước Thắng - Chánh văn phòng UBND TPHCM - cho biết, hiện vụ việc đã được chỉ đạo để điều tra, làm rõ thêm.

Theo ông Thắng, theo báo cáo ban đầu, vào lúc 0h30 ngày 2/5 Công an xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn nhận được tin báo cha đánh con xảy ra trên địa bàn. Sau đó, công an đã đến hiện trường, làm việc với tất cả những người có liên quan đến vụ việc gồm ba mẹ, cô chủ nhiệm, hàng xóm… Nạn nhân được xác định là cháu V.T.H.A (SN 2010, học lớp 5).

Trên cơ sở làm việc, Công an huyện Hóc Môn đã có báo cáo với UBND huyện. Ngày 5/5, UBND huyện Hóc Môn cũng đã có báo cáo UBND TPHCM, Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông để thông tin bước đầu về vụ việc. Đến ngày 7/5, Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn đã họp, chỉ đạo Công an huyện tiếp tục làm rõ vụ việc để xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Bàn tay đầy máu của bé H.A sau khi bị cha ruột đánh. Ảnh: Nguồn tin riêng gửi cho Báo PNVN

"Với tiến trình hiện nay, văn phòng UBND TPHCM sẽ cùng UBND huyện Hóc Môn theo dõi, xử lý vụ việc đúng theo quy định của pháp luật. Khi có kết quả chính thức sẽ thông tin đến Báo Phụ nữ Việt Nam và các cơ quan báo đài", ông Thắng cho biết.

Trước đó, Báo PNVN phản ánh đã vụ việc cháu V.T.H.A sống cùng cha mẹ tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, bị đánh dã man vào nửa đêm khiến hàng xóm phẫn nộ quay clip gửi tới Báo PNVN.

Anh K. (hàng xóm của A) cho biết, hàng ngày H.A. bị cha mẹ bắt đi bán vé số tại chợ Thới Tứ gần nhà. Bé hay bị cha ruột là người đàn ông trong clip đánh đập dã man vào tối khuya.

Cũng theo lời kể của người hàng xóm, sau một lần bị cha đánh dã man, bàn tay của cậu bé máu chảy ròng ròng, mắt bị sưng phù rất đáng thương. Người đàn ông được xác định là cha ruột của H.A.

Ngay sau khi vụ việc được phản ánh, ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã giao cho Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 liên hệ với chính quyền địa phương để xác minh, làm rõ, đồng thời có phương án bảo vệ cháu bé.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng có công văn đề nghị Thành ủy, UBND TPHCM chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh thông tin Báo nêu; xử lý nghiêm, kịp thời hành vi bạo hành, ngược đãi trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường, đảm bảo đầy đủ các quyền của trẻ em theo quy định của pháp luật.

Đình Hưng