Thứ Năm, 13 tháng 5, 2021

Việt Yên: Xử lý 4 trường hợp trốn khỏi khu vực cách ly

Cụ thể, trong lúc tuần tra, kiểm soát các khu vực trên địa bàn, lực lượng công an phát hiện các trường hợp: Trần Văn Thanh (SN 1995), xã Phượng Sơn (Lục Ngạn); Thân Văn Hùng (SN 1999), thị trấn Nếnh (Việt Yên); Nguyễn Văn Tuấn (SN 1996), huyện Gia Bình (Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Lành (SN 1997), xã Quang Châu (Việt Yên) trốn khỏi khu vực đang phong tỏa, thực hiện cách ly y tế.

Các trường hợp trốn khỏi khu vực phong tỏa bị lực lượng công an phát hiện.

Công an huyện Việt Yên đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 4 trường hợp trên do không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế, mức xử phạt là 2 triệu đồng/người và đưa đi cách ly tập trung theo hình thức có trả phí.

Được biết, hiện nay, một số khu vực ở các thôn: Phúc Long, Bẩy (xã Tăng Tiến) và các tổ dân phố: My Điền 1, My Điền 2, My Điền 3 (thị trấn Nếnh) đang thực hiện phong tỏa do xuất hiện ca nhiễm Covid-19. Lực lượng chức năng đã lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh song địa hình phức tạp với nhiều lối tắt, lại tiếp giáp đường gom cao tốc Hà Nội - Bắc Giang nên các đối tượng đã lợi dụng để bỏ trốn.

Để sớm ngăn chặn và kiểm soát dịch Covid-19, huyện Việt Yên yêu cầu người dân, công nhân ở trọ trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch. Các trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Được biết, từ ngày 11/5 đến nay, Công an huyện Việt Yên đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 9 trường hợp trốn khỏi khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Tin, ảnh: Khôi Nguyên