Thứ Hai, 10 tháng 5, 2021

Việc làm ý nghĩa của Câu lạc bộ thiện nguyện SOS Tân Hồng

Bất kể trời mưa hay nắng, mỗi đêm từ 20 - 1 giờ sáng, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện SOS Tân Hồng đi "tuần tra" khắp các tuyến đường trên địa bàn huyện nhằm hỗ trợ kịp thời những phương tiện gặp sự cố hoặc tai nạn xảy ra...

Ảnh: Chí Dũng

Đi cùng với các thành viên trong CLB thiện nguyện SOS trên tuyến đường từ Tân Hồng - Hồng Ngự, các tuyến đường liên ấp, liên xã trên địa bàn huyện để quan sát xem có người đi đường gặp sự cố cần sự trợ giúp mới thấy được tinh thần trách nhiệm và việc làm ý nghĩa của các anh. Bởi các anh nghĩ rằng: "Mỗi ngày cố làm một việc có lợi cho nước, lợi cho nước tức là lợi cho mình, dù là việc nhỏ thì 1 năm đã làm được 365 việc. Nhiều lợi nhỏ cộng lại thành lợi to".

Bất kể thời gian nào, mỗi khi có cuộc gọi nhờ trợ giúp là các thành viên nhanh chóng đến hỗ trợ. Ngoài ra, khi gặp trường hợp có người bị tai nạn, các thành viên kịp thời liên lạc với người thân, hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sau mỗi lần giúp đỡ, người dân về đến nhà an toàn thì anh em trong CLB thấy ấm lòng và có thêm động lực để tiếp tục công việc.

Điều rất đáng trân trọng là 7 thành viên trong CLB là những người có ngành nghề khác nhau, từ thợ sửa xe đến mua bán nhỏ, làm thuê mướn... nhưng họ tham gia trên tinh thần tự nguyện, tự giác, mọi chi phí nhiên liệu đi lại, tuần tra, vật tư thay thế cho các phương tiện bị hư hỏng đều do các thành viên tự nguyện đóng góp. Ông Huỳnh Văn Tiễn - Chủ nhiệm CLB SOS Tân Hồng cho biết: "Các thành viên trong CLB hỗ trợ cho cô bác về đêm, nhất là những cô bác đi lấy đồ hàng bông, cá về bán, giúp cho cô bác khi bị hư xe, hết xăng, bể bánh xe trong đêm khuya, bất kể gọi đến dù mưa gió cỡ nào chúng tôi cũng đến giúp cho cô bác để về tới nhà an toàn".

Ảnh: Chí Dũng

Qua 2 năm hoạt động, CLB thiện nguyện SOS Tân Hồng đã hỗ trợ kịp thời rất nhiều trường hợp gặp tai nạn, xe gặp sự cố trên đường vào ban đêm. Việc làm thiện nguyện này đáng được biểu dương và khen thưởng.

Ghi nhận việc làm ý nghĩa, hành động đẹp cùng tấm lòng thiện nguyện, UBND huyện đã tặng Giấy khen và biểu dương tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng của CLB SOS Tân Hồng.

Kim Lệ