Thứ Bảy, 29 tháng 5, 2021

U70 đi câu cá bị sát hại: Hung thủ là hàng xóm

Nạn nhân bị hàng xóm sát hại khi xuống vườn là bà V.T.T. (69 tuổi; ngụ tổ 1, phường Xuất Hóa, TP Bắc Kạn). Ngày 29/5, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Kạn đã khởi tố vụ án "Giết người" đồng thời ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nông Thị Tầm (39 tuổi, trú tại tổ 1, phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) để điều tra làm rõ hành vi giết người.

Tại Cơ quan điều tra, Nông Thị Tầm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết do có mẫu thuẫn từ trước với bà T. Thấy nạn nhân đang làm việc tại ruộng ngô nên Tầm đã dùng cuốc đánh chết nạn nhân.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, bà T. tử vong do tác động ngoại lực dẫn đến vỡ hộp sọ; vùng thái dương bên trái, xương gò má và xương hàm cũng bị vỡ.

Nông Thị Tầm tại cơ quan công an

Như thông tin trước đó, 15h30 chiều 27/5, bà T đi xuống vườn của gia đình cách đó 200m thăm nom hoa màu và câu cá. Từ trước đến nay bà T có sở thích câu cá nên thường xuống đây câu. Tuy nhiên đến 19h chưa thấy bà T về nên gia đình đi tìm thì thấy nạn nhân đã tử vong. Lúc này trên người nạn nhân có vết thương, nhiều nhất ở phần đầu.

Sau khi xảy ra sự việc, công an cũng đã trích xuất camera khu vực dân cư để xác định rõ sự việc .

Nhận xét về nạn nhân, Bí thư chi bộ tổ 1 chia sẻ: "Bà T cùng chồng và con sống trên địa bàn phường Xuất Hóa đã lâu, hiện chồng bà T làm ở Hội cựu thanh niên xung phong thành phố Bắc Kạn còn con cái bà T đều đã trưởng thành.

Kinh tế gia đình bà T cũng ở mức ổn định, không khó khăn. Sống ở địa bàn đã lâu, bà T được nhận xét là người hiền lành và là công dân tốt".

Thu Thủy (Tổng hợp)