Thứ Hai, 10 tháng 5, 2021

Tụ tập tiệc tùng ở ban công, cả nhóm bạn ngã nhào xuống bãi đá

Hai người nhập viện vì bị chấn thương sọ não và một vài người khác bị thương sau tai nạn sập ban công căn hộ có hướng nhìn ra biển ở thành phố Malibu thuộc bang California của Mỹ hôm 8/5.

Đoạn video được công bố cho thấy trước thời điểm xảy ra tai nạn, đám đông đứng tụ tập ở khu vực ban đông và dựa vào tấm lan can có kính chắn. Khi chiếc ban công bất ngờ đổ sập xuống dưới cũng là lúc tiếng la hét từ đám đông vang lên thất thanh.

Theo kênh ABC 7, 9 người đã bị thương sau vụ việc và 4 người trong số này phải nhập viện điều trị. Bà Melanie Flores, quan chức thuộc Sở Phòng cháy chữa cháy quận Los Angeles xác nhận, 2 nạn nhân đã bị chấn thương sọ não do ngã xuống bãi đá cứng phía dưới chiếc ban công bị sập.

Ông Ron Haraldson, một quan chức khác của Sở Phòng cháy chữa cháy quận Los Angeles, cho biết thêm trong lúc xảy ra tai nạn có từ 10 – 15 người đứng ở ban công. Phần ban công đã rơi xuống bãi đá cứng phía dưới ở khoảng cách khoảng 3 – 4,6 m.

Ông Haraldson nhấn mạnh, căn nhà được dùng làm nơi tiệc tùng có hướng nhìn ra biển và phía dưới là bãi đá cứng. Do đó, các nạn nhân đã vô cùng may mắn vì không bị thương nặng hoặc thiệt mạng tại chỗ.

Trước đó, nhóm bạn đã tụ tập cùng nhau để tổ chức một bữa tiệc mừng sinh nhật.

"Tôi đã phải chứng kiến hình ảnh những người bạn thân nhất và cả bạn gái của mình rơi xuống dưới bãi đá từ khoảng cách hơn 4 m. Đây thực sự là một vụ tai nạn kỳ quái", một nhân chứng nói với kênh ABC 7.

Trong khi đó, chủ nhà cho biết bà cho thuê căn hộ có hướng nhìn ra biển trong dịp cuối tuần. Bà cũng yêu cầu chỉ có tối đa 6 người được sử dụng căn hộ. Tuy nhiên, một người hàng xóm đã nói với bà chủ nhà về việc có tới 30 người hiện diện trong căn hộ trên.

Kênh KTLA dẫn lời chủ nhà cho hay, căn hộ được một nhóm 4 người thuê và chủ nhà đã giao hẹn trước là khách thuê không được tổ chức tiệc tùng.

Minh Thu (lược dịch)