Thứ Ba, 11 tháng 5, 2021

Truy vết thần tốc sau khi hai công nhân Samsung Bắc Ninh dương tính

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại nhà máy Samsung Bắc Ninh.

Bệnh nhân (BN) thứ nhất là P.T.T (sinh năm 1994, địa chỉ thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành) có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền (huyện Thuận Thành) ngày 9-5, chồng của BN có kết quả dương tính với Covid-19.

Từ ngày 29-4, BN P.T.T không tới Công ty cho nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy. BN thứ hai là N.T.T (địa chỉ khu Ninh Chấp, phường Thái Học, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Từ ngày 1 đến 2-5, BN tới nhà bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. Ngày 10-5, BN có kết quả dương tính với Covid-19. Từ ngày 26-4, BN tạm nghỉ cho nên không tiếp xúc với nhân lực nhà máy. Hiện nay, lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết được 50 trường hợp F1 liên quan đến BN N.T.T.

Ngay sau khi có thông tin các ca mắc Covid-19 liên quan đến SEV, chiều 11-5, tại KCN Yên phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cùng các ngành chức năng có buổi làm việc với SEV để xử lý kịp thời các trường hợp liên quan đến Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang chia sẻ với những nỗ lực, cố gắng của Công ty trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Trên cơ sở ý kiến các ngành chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, chỉ đạo truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19; Sở Y tế phối hợp SEV tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm; SEV phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất về vị trí, huy động lực lượng y tế của đơn vị cùng cơ quan chức năng của tỉnh trong công tác xét nghiệm.

Đồng thời, thành lập Tổ công tác gồm các lực lượng: Công an tỉnh, Sở Y tế, Ban Quản lý các KCN tỉnh, huyện Yên Phong trực tiếp hỗ trợ, giúp SEV trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu cao nhất không để dịch lây lan, góp phần bảo đảm sức khỏe cho người lao động, ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp.

THÁI SƠN