Thứ Năm, 20 tháng 5, 2021

Truy tìm nữ giám đốc tên Hương lừa đảo, chiếm đoạt 48 tỉ đồng rồi bỏ trốn

Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" do Võ Thị Thu Hương (48 tuổi, quê tỉnh Cà Mau) thực hiện thông qua pháp nhân Công ty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ - Đào tạo Toàn Thắng.

Nữ giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt 48 tỉ đồng rồi bỏ trốn.

Theo điều tra, mặc dù không ký kết hợp đồng phân phối thẻ cào diện thoại di động với các doanh nghiệp viễn thông Mobiphone, Viettel, Vinaphone, Vietnamobile nhưng bà Hương vẫn đưa ra các thông tin gian đối, quảng cáo về lợi nhuận, chiết khấu việc mua bán thẻ cào điện thoại các mạng viễn thông để tạo sự tin tưởng cho nhiều khách hàng.

Từ việc tạo được lòng tin, bà Hương đã ký kết các hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc hợp đồng hợp tác góp vốn để nhận một số lượng tiền khoảng 48 tỉ đồng. Khi nhận được tiền, bà Hương không thực hiện theo thỏa thuận mà bỏ trốn nhằm chiếm đoạt tài sản.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hương. Tuy nhiên, người phụ nữ đã bỏ trốn, không còn ở nơi cư trú, bỏ đi đâu không rõ. Do đó, Công an TP HCM ra quyết định truy nã bị can đối với Võ Thị Thu Hương về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an TP HCM yêu cầu bà Hương trong thời gian sớm nhất đến ngay Cơ quan CSĐT Công an TP HCM số 674 đường 3/2 (phường 14, quận 10, TP.HCM) hoặc Cơ quan Công an gần nhất đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất và báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an TP HCM./.

Nguyễn Lánh