Thứ Bảy, 8 tháng 5, 2021

Truy tặng bằng khen của Chủ tịch tỉnh Nghệ An cho học sinh quên mình cứu 2 bạn

Chiều 8/5, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Thanh Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã truy tặng Bằng khen cho gia đình em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, Trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu) vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 bạn nhỏ đuối nước

Tại đây, ông Hà chia sẻ sâu sắc với nỗi đau, mất mát của gia đình. Hiện UBND tỉnh đã hoàn thành hồ sơ trình cấp Trung ương để truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Lương Mạnh Tuấn.

Truy tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho em Lương Mạnh Tuấn

Như Tiền phong đã đưa tin, ngày 18/4, em Lương Mạnh Tuấn cùng em Lương Bảo Khanh và em Hà Nhật Anh rủ nhau đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu (cả hai em này cùng học Trường Tiểu học Châu Hạnh 2, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu).

Trong quá trình tắm, em Khanh và em Anh bị trượt chân xuống hố nước sâu. Thấy vậy, em Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra cứu 2 em nhỏ. Sau khi đẩy được 2 em nhỏ vào khu vực an toàn, Tuấn kiệt sức và đã bị dòng nước cuốn đi.

Nghe tiếng các em hô hoán, ông Lim Văn Quỳ ở khu vực gần đó đã chạy ra và lặn vớt được Tuấn, nhưng do ngạt nước quá lâu nên em đã tử vong.

Được biết, Tuấn là học sinh người dân tộc Thái, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố bị bệnh nặng không có khả năng lao động.

Trước đó, ngày 28/4, em Lương Mạnh Tuấn cũng được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cũng đã truy tặng "Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm".

Ngày 6/5, thừa ủy quyền của Bộ GD&ĐT, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã truy tặng Bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn với nội dung "Đã dũng cảm hy sinh cứu bạn thoát khỏi đuối nước".

Thu Hiền